5 cuốn sách luyện nói tiếng Anh gối đầu ai cũng cần có 2021

Sách luyện nói tiếng Anh là một phần quan trọng nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Vậy đâu là những cuốn sách đáng đọc, luyện tập nhất hiện nay? Hãy cùng theo dõi bài viết này từ Impactus nhé

Lợi ích của việc dùng sách luyện nói tiếng Anh

Tuy có nhiều cách học tiếng Anh khác nhau, tuy nhiên sử dụng sách luyện nói vẫn là một cách hiệu quả được nhiều người sử dụng. Có rất nhiều lý do, trong số đó phải kể đến các lý do chính sau đây:

Đầu tiên, các sách luyện nói được xuất bản ra thị trường đều được kiểm duyệt nội dung kỹ càng, chất lượng. Cấu trúc bài học, các ví dụ, chủ đề cũng được thiết kế rất hợp lý, giúp người học có thể tự rèn luyện một cách hệ thống, nâng cao các kỹ năng mà không nhất thiết cần thêm người hướng dẫn.

Thứ hai, học bằng sách luyện nói tiếng Anh rất kinh tế. Bạn có thể mua bản cứng tại cửa hàng với giá vài trăm nghìn hoặc có thể tải bản mềm miễn phí trên internet để tự học tại nhà.

Bạn có xem thêm bài viết: Lộ trình tự học nói tiếng Anh tại nhà tại đây

5 cuốn sách luyện nói tiếng Anh gối đầu ai cũng cần có 2021

 

Sách luyện nói tiếng Anh: English Pronunciation in Use

Bộ sách luyện phát âm tiếng Anh này được chia làm 2 lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh sẽ được phân chia theo các cặp âm riêng giúp cho bạn luyện dần.

Cuốn sách có phần luyện tập với các mục từ, cụm từ, mỗi âm và câu khác nhau từng ngữ cảnh. Bài tập thực hành này sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn.
Bộ sách dạy phát âm tiếng Anh được chia ra làm ba cuốn:

Pronunciation in use elementary: Sách học phát âm tiếng Anh này được thiết kế gồm năm mươi bài học, chia làm năm sections, cung cấp bài học từ cơ bản đến nâng cao.

Pronunciation in use intermediate: bốn Section, sáu mươi Unit. Tổng thể kiến thức nâng cao hơn hẳn so với cuốn cơ bản. Sách này sẽ dành cho bạn tầm band 3.0 trở lên khi đã có thể thông thạo các âm, cụm từ của tiếng Anh.

Pronunciation in use advanced: Đây là tài liệu cuối cùng giúp các bạn có thể nâng cao kỹ năng phát âm cùng với các âm phức tạp, khó hơn so với các sách trên. Nguồn kiến thức chia thêm phần từ vựng, cách kết nối các âm, đọc phát âm các câu…khác nhau.

Bản CD sẽ cung cấp và hướng dẫn từ cách đọc, phát âm đến cách đọc từ, những câu, đoạn hội thoại dùng âm đó để bạn dễ dàng hình dung hơn các nguyên âm, phụ âm. Ngoài ra, hiện tượng cũng như quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng sẽ được giải thích cụ thể.

Link tải: LINK 

Lose your accent

Đây là 1 cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh- Mỹ dành cho những người bắt đầu học về phát âm. Đầu tiên, bạn sẽ học được cách phân biệt những lỗi phát âm đúng hay phát âm sai trong khi nói, đồng thời được chỉnh sửa về các lỗi cơ bản thường gặp phải khi phát âm.

Ngoài ra, cuốn sách dạy phiên âm tiếng Anh này cũng sẽ nói về các khẩu hình miệng của những âm tiết rất chi tiết trong bài học. Đồng thời, việc nghe cũng phong phú hơn vì người nói có thể là nam hay nữ nói với giọng không phải tiếng mẹ đẻ. Bởi vậy đây cũng là cách cải thiện kỹ năng nghe của bản thân.

Cuốn sách phát âm tiếng Anh này sẽ được kèm với các CD giúp cho các bạn luyện phát âm chuẩn hơn nữa nha. Một cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh để bạn học phát âm ở nhà rất hay phải không?

Link tải: LINK

Ship or sheep

Phát m Tiếng Anh Ship Or Sheep là 1 quyển sách hoàn hảo dạy phiên âm tiếng Anh để có thể khắc phục tình trạng đó với nội dung dễ hiểu mang tính hệ thống bổ sung phần luyện dấu và ngữ điệu, kèm theo với nhiều bài nghe hơn để bạn dễ dàng tự học và áp dụng trong thực tế giao tiếp.

Bạn sẽ phân biệt được cách phát âm của những từ có âm tiết giống nhau khi học với Sheep or Ship. Ưu điểm của cuốn sách dạy phiên âm tiếng Anh là có nhiều bài tập nghe và bài tập thực hành. Sách dạy phát âm tiếng Anh này được chia làm 2 phần, tuy nhiên bạn có thể chọn học theo trình độ của bạn chứ không nhất thiết phải học theo giáo trình có sẵn.

Bạn có thể sử dụng sách phát âm tiếng Anh này với mục đích tự học để tích lũy kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh hay có thể sử dụng làm giáo trình trên lớp.

Grammar in Use

Muốn nói giỏi tiếng Anh thì nắm vững ngữ pháp là điều tất yếu. Quyển sách English Grammar In Use dày với hơn 380 trang được viết bởi tác giả Raymond Murphy là bộ giáo trình tiếng Anh ngữ pháp quen thuộc với tất cả hầu hết các bạn học tiếng Anh. Cuốn sách được phân chia ra nhiều phần khác nhau với đủ dạng các chủ đề về Ngữ Pháp từ dễ đến khó, nhiều cấp độ khái quát khác nhau một cách toàn diện nhất.

Tài liệu English Grammar In Use được phân ra với 145 đơn vị về kiến thức ngữ pháp cần thiết như những liệt kê sơ bộ dưới đây, mình xin phép được chia sẻ một vài chủ đề được nêu trong sách để các bạn có thể tham khảo thêm và cân nhắc chọn học. Song song với những đơn vị kiến thức đó là những bài tập bổ sung giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của những ngữ pháp áp dụng vào thực tiễn.

Link tải: LINK

American Accent Training

Với mười ba chương cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh này sẽ bắt đầu đi từ dễ tới khó, chủ yếu là những bài luyện tập nhỏ có thể giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Bạn sẽ nắm vững kỹ năng phát âm tiếng Anh theo giọng Mỹ chuẩn và đúng ngữ pháp. Việc dùng đúng ngữ nghĩa trong câu sẽ tăng hiệu quả hơn khi giao tiếp với người bản địa đồng thời tăng sự chuyên nghiệp trong giao tiếp. Sách phát âm tiếng Anh này sẽ hướng dẫn từ những khái niệm rất cơ bản trong ngữ pháp cho đến những cách thức giao tiếp hằng ngày đồng thời điều chỉnh phát âm của bạn.

Nếu bạn nào muốn phát âm tiếng Anh theo giọng kiểu Mỹ thì sách này là 1 lựa chọn đúng đắn cho bạn. Tuy nhiên, sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên (pre- immediate). Nationality Guides là điểm nổi bật của quyển sách dạy phát âm tiếng Anh này vì thông qua chương này bạn sẽ được khám phá thêm về 1 số vấn đề mà mọi người trên thế giới mắc phải khi bắt đầu học tiếng Anh khi đây không phải là tiếng mẹ đẻ. Mọi chi tiết đều được giải thích cặn kẽ giúp các bạn hiểu một cách tường tận.

Lưu ý khi học tiếng Anh từ sách luyện nói

Mặc dù lợi ích của việc học tiếng Anh từ sách luyện nói rất lớn, bạn cũng cần cú ý một số lưu ý sau để việc học hiệu quả hơn.

Đầu tiên, thường xuyên luyện tập nói tiếng Anh với người khác, hoặc có thể tự nói một mình để rèn luyện cơ miệng, phản xạ. Bạn có thể tham khảo các app, website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài tại đây:

Thứ hai, hãy luôn đắm mình vào ngôn ngữ bằng cách: Nghe nhạc tiếng Anh, xem video tiếng Anh thường xuyên,.. có như vậy thì việc học của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây là 5 quyển sách luyện nói tiếng Anh gối đầu giường mà ai cũng nên có. Hãy tải về và luyện tập nhé. Nếu bạn thấy bài viết này có ích, đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nữa nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *