3 TIPS HỌC TIẾNG ANH KHÔNG ÁP LỰC CÓ THẾ BẠN CHƯA BIẾT- BUSINESS ENGLISH

Lớp học Business English tại Impactus học gì? Phương pháp học chủ động áp dụng thực tiễn trong lớp học Business English sẽ ra sao ? Hãy cùng Impactus khám phá  một góc nhỏ của một buổi học BE level 2  diễn ra như thế nào nhé.

3 TIPS HỌC TIẾNG ANH KHÔNG ÁP LỰC CÓ THẾ BẠN CHƯA BIẾT – THẦY HIỆP

Chúng ta vẫn thường đi tìm phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhưng loay hoay một hồi, vẫn không biết nên học như nào. Có rất nhiều lộ trình trên mạng để bạn tham khảo với thời gian biểu rất hợp lý (sáng học gì, trưa học gì, tối nghe gì). Nhưng:

– Bạn đã áp dụng được lộ trình với thời gian biểu đó được bao lâu? Có hiệu quả không?

– Bạn có thấy thoải mái với những gì mình đang học không?

– Những tài liệu đó có thực sự hữu ích với công việc của bạn không?

Vậy làm cách nào để BẠN CÓ THỂ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ? Thời gian bỏ ra là xứng đáng?

  1. Nạp Input đúng cách

Input - output
Input – output

Input là những thông tin đầu vào (đọc, nghe). Output là những thông tin đầu ra (viết, nói).

Nạp input đúng cách là hãy đọc và nghe những gì mình thích, mình thấy hứng thú. “Học là phải vui”. Đó là keyword. Đừng đọc những gì bản thân bạn phải gượng ép. Khi input bạn nạp ngày càng nhiều, khả năng viết và nói của bạn ắt sẽ phát triển.

Cách nạp kiến thức
Cách nạp kiến thứcKhi kiến thức về tiếng anh hay bất kì thứ kiến thức, thông tin nào mà chúng ta hấp thụ sẽ đi qua hai phần của bộ não đó chính là trí nhớ ngắn hạn ( Short- Term memories)  và trí nhớ dài hạn ( Long Term Memories) , để những Input tiếng anh của chúng ta đi được hình thành trong trí nhớ dài hạn thì việc chúng ta luyện tập củng cố thường xuyên thì dần dần những kiến thức đó sẽ đi qua chiếc màng lọc và trở thành trí nhớ dài hạn 


Bạn có thể Nạp Input tiếng anh bằng những phương pháp đơn giản như tìm đọc và nghe những trang thông tin tiếng anh với những chủ đề mà bạn yêu thích.
Chúng mình gợi ý một vài channel trên youtube bạn có thể tham khảo cho đầu vào Input nghe tiếng anh:

TEDxTalk: Chắc hẳn nhiều người không quá xa lạ với kênh này, đây được coi là kho trí thức, vừa miễn phí vừa có kiến thức bổ ích từ những vấn đề bạn đang thắc mắc lại vừa bổ sung được Input tiếng anh.

BBC Learning English: Kênh youtube để luyện nghe rất uy tín của nhà đài BBC, với những đoạn video chỉ 3-5 phút , bạn có thể nghe đi nghe lại vừa để

Luke English Podcast: Luke là một người bản xứ gốc Anh, anh thường ra những podcast hàng tuần về đa dạng các chủ đề trong cuộc sống.

English Fluency Journey: Một kênh rất hay chia sẻ những phương pháp học tiếng anh hiệu quả , đồng thời giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng anh.

Với việc nạp Input bằng việc đọc, từ đó bạn cũng sẽ hình thành khả năng tư duy bằng tiếng anh và mở rộng vốn từ vựng của mình hơn thông qua những chủ đề đọc mà bạn yêu thích, hãy nhớ chọn cho mình những tài liệu phù hợp để đọc trước nhé.

  1. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Một trong những giải pháp giúp việc học tiếng Anh trở nên đơn giản là tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Nhưng:

– Làm thế nào để suy nghĩ được bằng tiếng Anh?

– Vì sao mình học tiếng Anh mãi rồi nhưng đến lúc gặp tình huống đó lại quên từ, không giao tiếp được?

Suy nghĩ bằng tiếng Anh chỉ khi chúng ta không dùng tiếng Việt. Trước khi dùng tiếng Anh, hãy để bản thân thoải mái nhất, hít sâu thở đều 10-15 giây, tự đưa mình vào môi trường tiếng Anh, nói từng từ, rồi từng câu đơn, từng câu dài…Luyện tập mỗi ngày đơn giản. Chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả!

  1. Học kiến thức thực tế

Tâm lý chúng ta luôn mong muốn học cái mới. Chúng ta thường nhìn thấy những từ nhìn rất “sang”, rất dài thì nghĩ là nó tốt. Nhưng thật sự chúng ta chẳng bao giờ dùng những từ đó trong cuộc sống. Vậy, chúng ta nên HỌC NHỮNG TỪ ĐẮT TIỀN:

– Từ ngắn

– Từ thường xuyên dùng

– Từ có ích: áp dụng luôn trong cuộc sống 

Và đừng quên lặp lại nó thường xuyên nhé.

[MIỄN PHÍ] TẢI VỀ BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH TẠI ĐÂY

Impactus sẽ giúp bạn học tiếng Anh thực tế HIỆU QUẢvà KHÔNG ÁP LỰC nhưng sẽ áp dụng ngay trong công việc và cuộc sống của bạn. Đừng quên các giảng viên của chúng tôi đều là chuyên gia ngôn ngữ, quản lý, làm việc tại các tập đoàn lớn, có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm việc với đối tác quốc tế ở nhiều nước khác nhau.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *