top-4-viec-lam-tieng-anh-online-luong-cao-khong-the-bo-lo-2021

Top 4 việc làm tiếng Anh online lương cao không thể bỏ lỡ 2021

Việc làm tiếng Anh online gần như đã bùng nổ trong năm 2021 này. Chúng không chỉ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập tay trái mà còn mở ra nhiều cơ hội mới, cơ hội làm việc remote cho các công ty nước ngoài hay trở thành các freelancer chuyên nghiệp. Vậy những việc làm tiếng Anh online nào có mức lương cao nhất hiện nay? Và tìm việc tiếng Anh online uy tín ở đâu? Hãy cùng Impactus tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao bạn nên cân nhắc tìm kiếm các việc làm tiếng Anh online

Sau covid 19, xu hướng các công việc remote đã dần trở nên quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những ai có vốn tiếng Anh tốt. Việc làm tiếng Anh online không chỉ mang lại cho bạn nguồn thu nhập tay trái cực hấp dẫn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới khi mọi người đã có cái nhìn “thoáng” hơn với việc làm online. 

Các kinh nghiệm, kỹ năng của bạn khi làm các công việc online trên vẫn được đánh giá cao khi viết CV, apply cho các công việc mới. Đặc biệt, nếu có kiến thức, kỹ năng đủ tốt, bạn hoàn toàn có thể có được công việc remote full time cho các công ty nước ngoài. 

Top 4 việc làm tiếng Anh online lương cao hiện nay

Công việc lập trình 

Với sự phát triển của công nghệ, IT đang dẫn đầu top những ngành nghề phát triển tiềm năng và có thu nhập cao nhất ở Việt Nam hiện tại. Bản chất của việc làm tiếng Anh online này không quá gò bó về mặt thời gian cũng như phạm vi làm việc. Do đó, bạn sẽ chủ động hơn trong mọi thứ.

Tùy theo trình độ và khả năng riêng biệt, các lập trình viên có nhiều sự lựa chọn cho mình khi tiếp xúc với xu hướng phân ngành lĩnh vực này. Freelancer lập trình sẽ có cơ hội học hỏi, sáng tạo và thách thức bản thân nhiều hơn. Ưu điểm của ngành này là các freelancer có thể hợp tác với các khách hàng trong và ngoài nước, điều đó đồng nghĩa bạn có cơ hội tiếp cận với mô hình làm việc chuẩn quốc tế.

Content freelance

Những công việc liên quan tới viết lách càng được các bạn freelance dành sự quan tâm đặc biệt hơn. Đây là một việc làm tiếng Anh online đòi hỏi sự sáng tạo, biến tấu thú vị và có sự am hiểu nhất định để thu hút người đọc nên người làm content luôn phải có cảm hứng viết dồi dào. Làm việc remote giúp cho họ tăng cảm hứng sáng tạo, bởi họ có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ muốn.

Biên phiên dịch online

Đây là công việc cực hấp dẫn với những ai có ngoại ngữ cực tốt. Mức thu nhập cho nghề này hiện tại rất cao do yêu cầu khắt khe về trình độ ngôn ngữ và kỹ năng. Chính vì vậy, rất nhiều người đã chọn làm biên/phiên dịch viên freelance tại nhà thay vì các công việc văn phòng khác.

Thiết kế đồ họa online

Đặc thù của công việc freelance designer là nhận chi phí theo sản phẩm, do vậy nó phù hợp với việc làm remote hơn là làm cố định cho một tổ chức. Nhiều designer làm việc freelance vì thích tính tự do, sáng tạo trong các ý tưởng của mình. Một điều không thể tuyệt vời hơn cho những freelance designer rằng các cá nhân, tổ chức, thậm chí là công ty lớn đang có xu hướng thuê các freelancer để giải quyết các công việc nhanh gọn và tiết kiệm chi phí. 

Dạy tiếng Anh online

Dạy tiếng Anh là online công việc tay trái cực kỳ hấp dẫn trong mùa dịch này. Nếu bạn yêu thích các công việc làm việc với con người thì đừng ngần ngại mà thử sức ngay với nó nhé. Học online ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người, các trung tâm tiếng Anh đã và đang tìm kiếm rất nhiều ứng viên cho các vị trí giảng dạy online này.

Mức rate cho công việc này cũng rất đa dạng, có thể dao động từ 100 – 1000k/buổi dạy tùy vào tính chất lớp học: cho trẻ em, người lớn, IELTS, SAT,..

Tìm các việc làm tiếng Anh lương cao ở đâu?

Bạn có  thể tham khảo top 5 website tìm việc làm tiếng Anh uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

https://www.vietnamworks.com/

Vietnamworks.com được đánh giá là một trong những website tìm kiếm việc  làm chất lượng nhất hiện nay. Số lượng nhà tuyển dụng tham gia trang này khá lớn với rất nhiều tiện ích cho các ứng viên. Tuy nhiên, trang này chỉ phù hợp với những việc làm cấp cao và số lượng việc làm tiếng Anh còn khá nhiều hạn chế.

http://www.careerlink.vn/           

Không phải một địa chỉ quá mới nhưng đây là một trang web chuyên tuyển dụng lao động có sử dụng tiếng Anh cho nhiều công ty khác nhau, với số lượng nhà tuyển dụng cũng như lao động tìm việc khá đông giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp với mình ở careerlink.vn.

http://careerbuilder.vn/

Hầu hết những công  việc ở Website tìm việc làm tiếng Anh  này đều có mức lương khá cao bởi vì careerbuilder.vn là trang web đa quốc gia, yêu cầu công việc, trình độ cũng như kinh nghiệm rất cao, chính vì vậy, nếu bạn có khả năng cũng như kinh nghiệm thì careerbuilder.vn cũng sẽ là môi trường lý tưởng để tìm kiếm việc làm.

Wawasia.com

Đây là trang web giúp bạn tìm kiếm các công việc tiếng Anh online làm remote rất uy tín. Bạn có thể tìm các công việc part time, freelance hoặc thậm chí việc làm fulltime cho các công ty ở khắp nơi trên thế giới.

https://www.jobstreet.vn/

Jobstreet.vn là cái tên cuối cùng trong top 5 Website tìm việc làm tiếng Anh uy tín nhất hiện nay. Các thông tin tuyển dụng ở website đều chất lượng và trên phạm vi toàn quốc. Jobstreet còn có thêm mục, tìm việc ở các nước khu vực châu Á nên tạo điều kiện tìm kiếm hơn cho người lao động. Tuy nhiên, các việc làm tại trang này mới chỉ tập trung ở khu vực miền Nam; khu vực miền Bắc và Trung còn khá nhiều hạn chế.

http://englishworks.vn/ 

Englishworks.vn được coi là một trong những Website tìm việc làm tiếng Anh uy tín hiện nay. Số lượng nhà tuyển dụng tham gia trang rất lớn, với việc làm đa dạng ngành nghề (sử dụng tiếng anh) phù hợp với nhiều đối tượng từ sinh viên đang đi học, sinh viên mới ra trường, cho tới người đi làm đã có kinh nghiệm có mức lương lên tới nghìn đô.

Ngoài ra, tại website englishworks.vn còn có nhiều tính năng tiện ích cho các ứng viên có thể dễ dàng tạo hồ sơ cá nhân và ứng tuyển một cách nhanh chóng nhất thông qua bộ công cụ “tạo CV online” và “Introduction video” trực tiếp trên trang này.

Tuy nhiên, apply cho các công việc tiếng Anh online này không hề dễ dàng. Bạn cần có các kỹ năng viết CV, phỏng vấn tiếng Anh tốt để có thể “pass” các vòng. Nếu bạn còn chưa tự tin, hãy xem ngay các bài viết: Tips phỏng vấn tiếng Anh cách viết CV bằng tiếng Anh từ Impactus nhé! 

Vậy là Impactus đã giới thiệu đến bạn 4 việc làm tiếng Anh online lương cao cực hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, để thành công apply cho các công việc này, bạn cần có kỹ năng viết CV và phỏng vấn online tốt. Hãy tham khảo thêm bài viết cách viết CV và phỏng vấn tiếng Anh từ Impactus nhé. Chúc bạn thành công.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *