Bộ truyện song ngữ Harry Potter

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH THỤ ĐỘNG CỰC HỮU ÍCH QUA BỘ TRUYỆN HARRY POTTER

I. Giới thiệu bộ truyện song ngữ Harry Potter 

Harry Potter là một bộ series truyện tiểu thuyết/khoa học viễn tưởng nổi tiếng của nhà văn J.K Rowling. Với giọng văn đơn giản, và trí tưởng tượng cực kì vi diệu của mình, bà đã cực kì thành công với bộ truyện này. Bộ truyện sau khi xuất bản đã nổi tiếng trên khắp thế giới cũng như được chuyển thể thành phim và đem lại doanh thu khủng.

Truyện song ngữ Harry Potter bản giấy
Truyện song ngữ Harry Potter bản giấyNội dung chính của bộ truyện Harry Potter xoay quanh Những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn đặc biệt là Harry Potter.

DOWNLOAD FREE BỘ TRUYỆN SONG NGỮ HARRY POTTERS 

II. Tại sao nên học tiếng Anh qua bộ truyện song ngữ Harry Potter?

 

1. Cuốn sách số một cho người học tiếng Anh qua truyện

Nội dung về bộ truyện này có thể nói là một thứ gây nghiện, phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn sẽ được kích thích sự gay cấn, trí tò mò qua những thử thách cam go mà Harry Potter và những người hỗ trợ anh ở từng phần. Cùng với đó những cú twist cực kì bất ngờ luôn chờ đợi bạn phía sau để bạn khám phá dần. 

2. Giọng văn và ngôn từ đơn giản để theo dõi

Bạn cần có cho mình những từ vựng cơ bản để đọc hiểu được bộ truyện này, hơn nữa việc đọc song ngữ cũng giúp khả năng đọc hiểu tiếng anh của bạn tăng lên nhanh chóng nữa. Vậy nên bạn vẫn có thể hiểu được cốt truyện một cách dễ dàng khi đọc.

3. Nhiều từ vựng hữu ích và có thể áp dụng trong đời sống 

Không như những bộ phim hành động hay tiểu thuyết khác, Harry Potter được viết với những từ vựng và văn phong rất quen thuộc với lối sống hàng ngày của người bản xứ, bởi lẽ bộ truyện được tác giả nhắm nhiều tới cả bộ phận thiếu nhi và thiếu niên. Thông qua bộ truyện, bạn có thể học được rất nhiều từ vựng, và củng cố lại những ngữ pháp khô khan mà trước đây ít có những ví dụ minh họa thú vị như này.


Về ngữ pháp, chắc chắn có nhiều những cấu trúc ngữ pháp bạn mà bạn đã được học. Người hội đọc sẽ có nhiều cơ hội để khám phá những câu phức trong tiếng Anh .Như vậy việc học tiếng Anh của bạn cũng trở nên thú vị hơn và đỡ áp lực hơn trước rất nhiều.

III. Cách học tiếng Anh qua truyện 

Khi đọc truyện song ngữ, tất nhiên sẽ tốn thời gian hơn khi bạn đọc một ngôn ngữ, nhưng nó sẽ là giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc thấm nhuần văn phong tiếng anh về ngữ pháp, cấu trúc câu, và cả những từ vựng nữa. Hãy đọc phiên bản tiếng anh trước khi bạn đọc bản tiếng Việt, vì việc này giúp bạn tư duy được bằng tiếng Anh.

Bạn đọc một đoạn truyện, bạn tìm cách hiểu nó, khi hiểu được bạn thấy chúng thật thú vị. Bạn lại càng muốn tìm hiểu về cách dùng từ của họ như thế nào mà lại có thể tạo ra được một câu chuyện thú vị như thế. Thậm chí, bạn có thể kể lại cho người khác nghe về câu chuyện đó, với việc làm như vậy, lại còn có thể rèn luyện kỹ năng nói của mình.

Tải E Book Harry Potter và hòn đá phù thủy (Phiên bản tiếng Anh) tại đây

TRẢI NGHIỆM HỌC BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH + KỸ NĂNG MỀM + TƯ DUY TẠI IMPACTUS

(Chỉ áp dụng khu vực Hà Nội)


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *