bảng lương 2018

BẢNG LƯƠNG CÁC NGÀNH NGHỀ VIỆT NAM CẬP NHẬT NHẤT – 2018

Bài viết sẽ đem đến cho bạn tài liệu vô cùng giá trị của Fisrt Alliances về bảng lương trung bình các ngành nghề năm 2018. Các bạn tham khảo tại đây: vietnam-salary-2018-first-alliances

Trước khi đi phỏng vấn, việc nắm vững thông tin về mức lương trên thị trường sẽ giúp bạn tự tin đối mặt với một trong những câu hỏi khó xử nhất trong phỏng vấn xin việc: Bạn muốn nhận mức lương bao nhiêu?

Hẳn bạn cũng biết rằng, trong nhiều cuộc phỏng vấn, dù dưới hình thức này hay hình thức khác, câu hỏi này thường được các Nhà tuyển dụng đưa ra. Vấn đề thật là tế nhị, nhưng gần như là điều quan trọng nhất đối với các ứng viên khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, đối với Nhà tuyển dụng, nếu như bạn chỉ quan tâm tới mức lương và đòi hỏi hơi thái quá về chuyện này thì có thể bạn đã đánh mất cơ hội của mình rồi.

Có 2 cách để đối mặt với câu hỏi này:

  1. Bạn nên khéo léo tránh trả lời trực tiếp, ví dụ bạn có thể nói: “Mức lương, dĩ nhiên đối với tôi là quan trọng, nhưng có lẽ tôi phải tìm hiểu một cách chi tiết xem thử trách nhiệm của tôi gồm những gì, nột dung khôi lượng công việc ra sao”. Như vậy, bạn có thể tạo cho Nhà tuyển dụng một cảm giác rằng bạn là người quan tâm đến công việc và kết quả công việc, là con người của công việc, chuyện lương bổng đối với bạn chỉ là chuyện phụ. Thực tế đã cho thấy rằng, hầu như các nhân viên phỏng vấn đều chuyển sang hỏi câu hỏi khác và không quay lại vấn đề lương bổng nữa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nhân viên phỏng vấn sẽ chờ bạn trả lời xong câu hỏi này.
  2. Nếu nhà tuyển dụng vẫn chờ câu trả lời trực tiếp từ bạn, bạn phải cố gắng trả lời được một điều gì đó, không quá dài dòng, nhưng phải tạo ra một khoảng cần thiết cho hai bên trong việc thỏa thuận mức lương. Bạn cần phải xác định được ranh giới mức lương mà Bạn muốn, nghĩa là thấp hơn mức đó bạn sẽ không chấp nhận được, dù trong điều kiện nào. Nhưng đừng bao giờ nói một con số vô thưởng vô phạt, chung chung, không rõ ràng, hãy nêu ra một con số cụ thể, tương đối chuẩn so với mức thị trường lao động cũng như so với kiến thức và khả năng của bạn. Ví dụ bạn có thể nói: “Tôi muốn mức lương không dưới 300$”, như vậy Nhà tuyển dụng sẽ tiên lượng được mức lương của bạn mong muốn. Hoặc cũng có thể nói “Tôi cảm thấy mức lương 300$ là chấp nhận được, tuy nhiên, chúng ta sẽ bàn bạc cụ thể vấn đề này khi quý công ty chính thức tiếp nhân tôi vào làm việc”. Chú ý, tùy vào số năm kinh nghiệm và khả năng của bạn + các con số đã tìm hiểu, bạn hãy đề xuất cho mình một con số phù hợp nhé.

Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, khóa học Foundation to International Career của Impactus giúp bạn có sự chuẩn bị không thể kỹ càng hơn từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn thi tuyển đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại đây.