5 BÍ KÍP GIÚP VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRỞ NÊN ‘DỄ NHƯ ĂN KẸO”

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 trên thế giới với hơn 850 triệu người dùng. Khi thành thạo được tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn giao tiếp và kết nối với gần tất cả mọi người trên tất cả các quốc gia. Tuy nhiên, cũng giống như học các loại ngôn ngữ khác, tiếng Anh là một thứ tiếng khá là hóc búa và không phải ai cũng có thể học được. Đây là 5 phương pháp hiệu quả để giúp việc học tiếng Anh của bạn còn “dễ hơn ăn kẹo” nhé.

1, Nghĩ bằng tiếng Anh

Khi bạn nghĩ và liên tưởng đến những câu tiếng Anh trong các hoạt động đời thường, các kiến thức về tiếng Anh sẽ dần được khắc sâu vào trong đầu. Việc này không những giúp bạn cải thiện khả năng nói của bạn, mà khi vào trong những tình huống thực tế, bạn sẽ đưa ra những lựa chọn câu từ hợp lý hơn. Bạn có thể luyện tập kĩ năng này bằng cách mỗi khi nói chuyện tiếng Việt với một ai đó, hãy nghĩ trong đầu những câu trả lời bằng tiếng Anh sao cho phù hợp nhất với cuộc đối thoại.

2, Nghe và nói lại

Ông cha ta có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Ở trong việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian và chất xám để mài dũa kĩ năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải đâm đầu vào những quyển sách tiếng Anh dài cộp, mà bạn hoàn toàn có thể học quả youtube, phim hay nhạc bằng tiếng Anh. Hãy chọn ra một câu nói hoặc lời thoại nhỏ mà bạn thích nhất, có gắng lắng nghe và nói lại theo cách phát âm hay giọng điệu cho đến khi thành thạo nhé.

khong hinh thanh phan xa noi tu nhien

3, Sử dụng sticky note nhiều nhất có thể

Trong số rất nhiều các công cụ giúp ghi nhớ từ mới hiện nay, sticky note( giấy ghi nhớ) là công cụ rẻ nhưng lại hữu dụng đến bất ngờ. Chỉ cần ghi một từ hoặc một câu bất kì bạn muốn nhớ và dán chúng vào mọi nơi trong nhà hoặc nơi đi làm để những từ đấy sẽ đập vào mắt bạn mỗi ngày cho đến khi bạn thuộc lòng thì thôi. Ngoài ra, sticky note còn giúp bạn liên tưởng dễ dàng hơn. Ví dụ như nếu bạn muốn học từ “refrigerator”, hãy ghi từ “refrigerator” vào giấy note và dán lên tủ lạnh nhà bạn. Mỗi khi bạn ra lấy bia hay đồ ăn, bạn sẽ thấy thấy từ đó và liên tưởng ngay đến cái tủ lạnh.

4, Tận dụng công nghệ thông tin

Sao phải mua và tìm kiếm những tài liệu tiếng Anh cao xa với cái giá cắt cổ, khi bạn luôn có một nguồn kiến thức khổng lồ trên Internet. Bạn hoàn toàn có thể xem cập nhật những trận cầu World Cup 2018 hấp dẫn qua các trang báo online uy tín như BBC hay CNN, hoặc bạn có thể tìm đến những bài blog về các kĩ năng học tiếng Anh vô cùng thực tế và bổ ích trên website của Impactus(https://impactus.com.vn/blog/)

tiếng Anh giao tiếp impactus.com.vn

5, Tìm được múi giờ học phù hợp

Học cái gì cũng vậy, phải thật tỉnh táo và thoải mái mới có thể hoạt động hết 120% công suất và đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy nên tìm được múi giờ học phù hợp cho chính bản thân mình nhé. Đừng nghe những bài báo khuyên bạn phải học vào thời điểm cố định nào đó, bởi vì chúng ta không phải là những con robot đừng lập trình giống nhau.

Mỗi người trong số chúng ta đều có những khoảng thời gian học hiệu quả nhất khác nhau, có người thích học vào sáng sớm, những người khác lại là những con cú mèo chuyên học về đêm. Đôi khi còn tuỳ cảm xúc, một người thậm chí có thể có nhiều mốc thời gian bùng nổ cho mỗi ngày khác nhau. Hãy thật linh hoạt trong việc chọn thời gian sao cho thoải mái nhất nhé.

Bộ 3 khóa học Business English Communication chia theo các cấp độ tương ứng tại Impactus là các khóa học tiếng Anh kết hợp kỹ năng làm việc. Khóa học sẽ giúp bạn trang bị nền tảng từ ngôn ngữ, phát âm tới các kỹ thuật giao tiếp Interview, Networking, Presentation, Pitching, Personal Branding để chinh phục nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng và thăng tiến sự nghiệp!
Đăng ký nhận tư vấn và test trình độ miễn phí tại: https://goo.gl/dzWqVw