thương hiệu cá nhân

THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN – BÍ KÍP QUĂNG LƯỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chắc hẳn các bạn đã có lần nghe qua cụm từ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN từ hồi còn là sinh viên. Nhiều bạn vẫn cho rằng là xây dựng thương hiệu cá nhân là 1 điều rất lớn lao và chỉ có những người sở hữu profile cực khủng mới tạo được thương hiệu riêng cho mình? Nhưng trên thực tế, các bạn vẫn đang hàng ngày tạo thương hiệu riêng cá nhân, chỉ là các bạn chưa biết cách làm 1 cách hệ thống và có chủ đích. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bạn thay đổi bản thân ngay ngày hôm nay và tiến hành xây dựng thương hiệu cho bản thân 1 cách bài bản để “quăng lưới nhà tuyển dụng” nhé!

1. Theo dõi thường xuyên các trang chuyên ngành trên các kênh online

Thường xuyên theo dõi các trang chuyên ngành để nắm bắt xu hướng kỹ năng cần có đối với nghề của bạn trên các kênh: forum, website, facebook fanpage, facebook người có tầm ảnh hưởng trong nghề.. Việc này sẽ giúp bạn cập nhật các biến chuyển của thị trường ngành đó, giúp bạn kết nối nhiều hơn với những người trong nghề.

Ví dụ như ngay từ năm 2 đại học, mình dã luôn theo dõi những kênh như Ybox, HRC FTU…để update thông tin mới nhất về các đợt tuyển thực tập hay những chương trình hay ho dành cho sinh viên. Lên năm 3, 4 thì mình có theo dõi thêm các kênh như Vietnamworks, Jobstreet, … và luôn đặt chế độ bật thông báo để nhận email về những công việc phù hợp với những ngành nghề mình quan tâm.

2. Tạo một hồ sơ trên Linkedin và cố gắng được nhiều lời khen (Recommendation)

Tạo một hồ sơ trên Linkedin và cố gắng được nhiều lời khen (Recommendation) 

Tạo một hồ sơ trên Linkedin – mạng xã hội việc làm chuyên nghiệp và cố gắng có được nhiều lời khen (Recommendation) trên hồ sơ này. Đừng quên bước này, Linkedin là nơi tập trung rất nhiều nhà tuyển dụng của các công ty lớn và uy tín. Hãy đầu tư ra 1 ngày để xây dựng hồ sơ cá nhân trên LinkedIn và nhờ 1 người có kinh nghiệm review cho bạn. Chủ động connect với những người cùng ngành và đây cũng là 1 kênh hữu hiệu để chia sẻ kinh nghiệm làm việc đấy nhé!

3. Theo dõi các chuyên gia, người có tầm ảnh hưởng trong ngành trên Facebook, tham gia các nhóm trong ngành

Hãy là một người dùng năng động trên Facebook, Twitter và follow các chuyên gia, giám đốc, những người nổi tiếng trong ngành học. Tham gia vào những group hữu ích trong ngành để được cập nhật miễn phí những kiến thức chuyên ngành mỗi ngày.

Ví dụ như mình quan tâm đến ngành Marketing, mình sẽ join vào những Group: Cộng đồng Marketing, Vietnam Marketing and Communication group… 

Theo dõi các chuyên gia, người có tầm ảnh hưởng trong ngành trên Facebook

——————–

Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, bộ đôi khóa học Career GuideKickstart to MNCs của Impactus giúp bạn có sự chuẩn bị không thể kỹ càng hơn từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn thi tuyển đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng và ôn luyện cho các kỳ thi tuyển dụng từ các tập đoàn lớn như Unilever. Tìm hiểu thêm tại đây!