THI TUYỂN MANAGEMENT TRAINEE – NGƯỜI TRẺ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Thời điểm sắp tới là mùa tuyển dụng vàng của nhiều công ty lớn, trong đó nổi bật phải là các chương trình Management Trainee (MT) dành cho các bạn Fresh Graduates (dưới 2 năm kinh nghiệm). Với nhiều vòng tuyển dụng (từ 4 – 7 vòng tùy công ty) và mức độ cạnh tranh khốc liệt thì nếu các ứng viên không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì hãy “tập xác định” là bạn tham gia vào đây sẽ chỉ mang tinh thần “vui là chính” và không khéo sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe cũng nên.

Với ưu điểm là khả năng test toàn diện ứng viên nên mô hình tuyển dụng của các chương trình MT hiện tại không chỉ giới hạn cho Fresh Graduates nữa mà được các công ty đa quốc gia áp dụng cho việc tuyển cả các bạn mid-career, với từ 3 – 4 vòng. Do đó bài viết dưới đây sẽ hữu ích không chỉ với các bạn Fresh mà cả với các bạn đã có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm và có mong muốn ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia.

Trong bài viết đầu tiên, Impactus sẽ tập trung vào 2 vòng đầu tiên của kỳ thi MT là vòng Application Form và Aptitude Test.

Vòng I:  Application Form

Các chương trình MT được rải từ đầu năm đến cuối năm, tuy nhiên thời điểm cao điểm là vào các tháng từ 3 – 5 và từ 10 – 12, có một số chương trình được bố trí vào tháng 6 – 7. Nắm được khung thời gian để các bạn có phân bổ thời gian viết app form một cách hợp lý vì theo kinh nghiệm cá nhân thì việc viết App Form cũng thường mất từ 3 – 7 ngày vì chúng ta còn cần reflect cũng như sửa lại cả về ngôn ngữ lẫn nội dung khá nhiều.

CHUẨN BỊ THẾ NÀO?

Với vòng App Form, một cách phổ biến nhất thì thường sẽ yêu cầu bạn phải có 3 thứ cần có: CV, Cover Letter và Application Form – là các câu hỏi và essay đăng ký tùy thuộc chương trình. Ngoài ra bạn cũng phải có các bản scan bảng điểm hay certificate nữa.

  • CV: Cấu trúc lại CV, đảm bảo CV được theo dạng chuyên nghiệp, tránh các lỗi thường gặp khi viết CV, bạn có thể tham khảo thêm các lỗi thường gặp trong CV mà Impactus đã phân tích kỹ càng tại đâyCV cần đảm bảo theo yếu tố result-oriented, tức là tập trung vào đề cập đến kết quả, learning points,… chứ không mô tả lại công việc đã làm theo dạng kể lể ngôn từ.
  • Cover letter: Không quá quan trọng nhưng cũng nên có, viết về motivation của mình khi tham gia công ty là gì, những kinh nghiệm hay kỹ năng của bạn sẽ benefit công ty như thế nào và dự định trong tương lai của bạn với công ty ra sao.
  • App Form: Đây là phần quan trọng nhất và là yếu tố quyết định giúp bạn có qua được vòng gửi xe này hay không. Phần này họ sẽ cho bạn các câu hỏi và bạn sẽ phải viết 1 đoạn essay ngắn. Kinh nghiệm của mình ở phần này là việc đặt ra các câu hỏi như vậy là để nhà tuyển dụng tìm kiếm các kỹ năng, giá trị của bạn liệu có phù hợp với những kỹ năng, giá trị mà NTD đang tìm kiếm hay không. Vì vậy ngay từ ban đầu hãy nghiên cứu kỹ về công ty và chương trình tuyển dụng, xem họ đang tìm kiếm một ứng viên như thế nào.

Ví dụ: Với chương trình MT của Unilever chẳng hạn, môi trường của họ rất active, có văn hóa trao đổi sôi nổi cũng như đề cao tính leadership và kết quả nên họ sẽ có xu hướng tìm kiếm các ứng viên có leadership, aggressive chút và có tư duy hướng tới kết quả cuối cùng (theo dạng con số, data-driven,..). Đây là đánh giá chung, còn lúc vào đọc các câu hỏi thì sẽ tùy câu hỏi chúng ta lại phân tích tiếp và xem thử câu hỏi đang tìm kiếm giá trị nào từ ứng viên.

Nắm được các core values mà công ty đang tìm kiếm ở ứng viên thì khi viết essay các bạn sẽ cố gắng đưa được các giá trị đấy ra để thể hiện mình là ứng viên phù hợp nhất với công ty. Và để có thể thể hiện ra được các giá trị đấy thì bạn phải nhớ trả lời câu hỏi theo cấu trúc STAR (Situation – Action – Result) một cách cụ thể nhất.

thi tuyển MT

Vòng II: Aptitude Test

Rất nhiều bạn chủ quan với vòng này vì nghĩ nó chỉ đơn thuần là bài test IQ thì đơn giản, nhung bạn đừng nên chủ quan, vì thứ nhất, Reasoning Test gồm rất nhiều dạng, không chỉ là câu hỏi IQ thông thường; thứ hai, với số lượng hồ sơ cực lớn lên đến hàng nghìn, chỉ cần mắc 1 sai lầm nhỏ là bạn hoàn toàn có thể bị loại. Mình đã từng chứng kiến không ít bạn ra khỏi phòng thi mới phát hiện ra mình sai những lỗi rất ngớ ngẩn.

Và bạn biết gì không? Đề test của rất nhiều công ty thường được xây dựng theo phong cách của GMAT ( bài thi chuẩn mà nhiều trường đại học sử dụng làm một tiêu chí đánh giá trong điều kiện tuyển sinh đầu vào cho trình độ Thạc sĩ). Vì vậy, lời khuyên đầu tiên dành cho bạn chuẩn bị tham gia vòng thi này là hãy luyện tập thật kỹ và đừng chủ quan khinh địch.

VƯỢT QUA THẾ NÀO?

Tùy theo vị trí ứng tuyển mà mỗi Công ty sẽ đưa ra một dạng bài kiểm tra phù hợp. Bạn ứng tuyển cho Big 4, bạn sẽ cần có kiến thức mạnh về mảng Tài chính/Kế toán; Bạn ứng tuyển cho các Công ty về hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), bạn sẽ cần có hiểu biết về kiến thức kinh tế, số liệu và tư duy logic. Những Công ty như Prudential, Samsung,… thì tập trung vào bài thi IQ và Numerical Reasoning. Sau đây là 1 số dạng bài test phổ biến:

– Numerical reasoning test: Các câu hỏi liên quan tới thống kê, số liệu, biểu đồ

– Verbal reasoning test: Các yêu cầu về đọc hiểu

– Intray exercises: Các tình huống trong môi trường làm việc yêu cầu cách giải quyết hoặc ưu tiên công việc

– Situational judgement tests: Các bài test tâm lý nhằm đánh giá khả năng phán đoán của bạn khi giải quyết công việc

– Cognitive ability test: Đánh giá tư duy nói chung, bao gồm nhiều dạng câu hỏi

– …

Đối với nhiều nhà tuyển dụng, ứng viên không chỉ cần biết làm đúng, mà còn phải làm nhanh vì mỗi bài test sẽ có giới hạn thời gian nhất định. Vậy lời khuyên tiếp theo dành cho bạn: trả lời câu hỏi là chưa đủ, mà phải suy nghĩ và chọn đáp án thật nhanh. Bạn có thể tham khảo một số link sau và thử sức nhé:

– http://www.numericalreasoningtest.org/

– http://www.verbalreasoningtest.org/

– http://www.iq-test.com/logical-reasoning-test.php

Vượt qua được 2 vòng này bạn sẽ đến các vòng tiếp theo về Initial Interview, Assessment Center và Final Interview. Những bài viết chia sẻ về các bài này sẽ được Impactus chia sẻ tiếp ở phần sau nhé.

Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, khóa học Foundation to International Career của Impactus giúp bạn có sự chuẩn bị không thể kỹ càng hơn từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn thi tuyển đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại:  ĐÂY