SO SÁNH BEST REGARDS VS KIND REGARDS: DÙNG SAO CHO CHUẨN?

Thử tưởng tượng, email của bạn đang vô cùng hoàn hảo. Tiêu đề chuẩn không phải chỉnh. Rồi bạn kẹt ở đoạn kết, “Thanks” thì quá tầm thường, “Sincerely” thì quá nghiêm túc, còn “Cheers” lại quá nhí nhảnh. Làm sao bây giờ? “Best regards” và “Kind regards” là hai cụm từ phù hợp nhất, nhưng biết chọn cụm từ nào? Hãy cùng so sánh Best regards và Kind regards để có thể sử dụng một cách chính xác nhé.

1, BEST REGARDS

“Best regards” là cách viết phổ thông nhất trong số hai loại. Đó là cách vừa an toàn, lịch sự nhưng cũng vô cùng thân thiện để sử dụng trong những mail gửi cho đồng nghiệp, hay những người thân thiết với bạn. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể sử dụng “best regards”:

  • Với những đồng nghiệp bạn đã quen
  • Với những đối tác mà công ty bạn làm việc cùng thường xuyên
  • Với những khách hàng quen

SO SÁNH BEST REGARDS VS KIND REGARDS: DÙNG SAO CHO CHUẨN?

2, KIND REGARDS

“Kind regards” là cách viết trang trọng hơn so với “best regards”. Cách viết vẫn cho thấy sự chuyện nghiệp, lịch sự nhưng chỉ dành cho mối quan hệ cộng tác tạm thời chứ không quá thân thiết. Dưới đây cũng là một số trường hợp bạn có thể sử dụng “kind regards”:

  • Với những đồng nghiệp mới gặp
  • Với sếp khó tính
  • Với những đối tác mới của công ty
  • Với những khách hàng mới

Khi bạn đã thực sự thân với một đồng nghiệp nào đó (1-2 năm trở lên) bạn hoàn toàn có thể chỉ cần viết “regards” được rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kết thúc sao cho phù hợp nhất với tính cách của người đọc qua cách họ viết thư cũng như chính cách họ kết thúc mail của họ.

_____________

Bộ 3 khóa học Business English Communication chia theo các cấp độ tương ứng tại Impactus là các khóa học tiếng Anh kết hợp kỹ năng làm việc. Khóa học sẽ giúp bạn trang bị nền tảng từ ngôn ngữ, phát âm tới các kỹ thuật giao tiếp Interview, Networking, Presentation, Pitching, Personal Branding để chinh phục nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng và thăng tiến sự nghiệp!

Đăng ký nhận tư vấn và test trình độ miễn phí tại: TẠI ĐÂY