LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÀNH CÔNG MÀ KHÔNG CẦN THĂNG CHỨC LÊN “SẾP”?

KHÔNG PHẢI AI CŨNG THÍCH LÀM LÃNH ĐẠO

Làm lãnh đạo là thành công, ừ thì lương cao, được “ngồi bàn giấy, chỉ tay năm ngón” thật đấy. Nhưng không phải ai cũng thích vị trí này bởi đơn giản quyền đi đôi với trách nhiệm. Quyền càng cao trách nhiệm càng cao. Bên cạnh đó, với một số người hài lòng với vị trí làm nhân viên hiện tại. Việc “khi không lại phải làm sếp” sẽ khiến họ chịu áp lực, niềm vui chốn công sở do vậy cũng dần mất đi.

Ai ai cũng cho rằng mục tiêu nghề nghiệp dài hạn là phải trở thành sếp nọ, sếp kia mới là thành công. Vậy đâu mới là con đường phát triển với những người không muốn thăng quan tiến chức?

1. TÌM KIẾM CƠ HỘI THÀNH CÔNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Suy nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện tốt hơn công việc hiện tại cũng là một ý hay cho những ai không thích thăng tiến bởi bạn hoàn toàn có thể phát triển theo chiều ngang thay vì cố rướn thêm một bậc. Sẽ có rất nhiều khoảng trống, lỗ hổng trong cách thức vận hành công việc mà bạn có thể cải tiến để làm tốt hơn, nhanh hơn, nhiều hơn.

Giả dụ bạn đang là một Content writer, thay vì lên CMO, bạn có thể phát triển theo hướng Creative content writer, sáng tạo nội dung trên đa kênh, mở thêm các pages vệ tinh, xây dựng group cộng đồng hay nghiên cứu trends social chẳng hạn.

2. TÌM MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC MỚI THÚ VỊ HƠN

Không hẳn là “xúi giục” bạn nhảy việc nhưng nếu không muốn là con cá lớn trong hồ nhỏ thì bạn có thể đi tìm một cái hồ mới rộng lớn hơn và thỏa sức “bơi lội” trong đó. Việc thay đổi môi trường làm việc sang một nơi thách thức hơn, thú vị hơn sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mà vẫn không chịu cảnh nhàm chán với công việc hiện tại, ở lại không xong mà lên sếp cũng không xong!

Một vài cái hồ lớn có thể kể đến là:

  • Tập đoàn, công ty đa quốc gia (Unilever, Kimberly Clark, Deloitte, Nielsen…)
  • Công ty, tập đoàn lớn trong nước (Vinamilk, Vingroup…)
  • Cơ quan chính phủ (Bộ công thương, văn phòng đại sứ quán…)

3. “GO SOLO” TRỞ THÀNH NHÀ TƯ VẤN THÀNH CÔNG

“GO SOLO” TRỞ THÀNH NHÀ TƯ VẤN 

Một khi vốn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn tích lũy đã đến độ “chín muồi”, bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ công việc của mình bằng việc trở thành một nhà tư vấn tài chính, chuyên gia cố vấn chiến lược, chuyên gia tư vấn luật vv…vv

Rất nhiều công ty, tập đoàn thậm chí là cá nhân không có nhân sự đủ tốt và đủ chuyên môn để tham gia vào quá trình lên chiến lược kinh doanh, phân tích tình hình; do vậy tỉ lệ outsource thuê các nhà tư vấn là rất cao. Đây cũng là hướng đi mới mẻ cho các bạn muốn học sâu về chuyên môn thay vì học để trở thành lãnh đạo như hiện tại.

>>> Dù là lãnh đạo hay nhân viên thì để làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế, bạn vẫn cần một vốn tiếng Anh nhất định.
Tự tin làm chủ sự nghiệp của mình với bộ đôi khoá học Chắc tiếng Anh – vững kỹ năng tại Impactus. Nhận ưu đãi dành riêng cho các bạn chăm chỉ ghé blog tại: TẠI ĐÂY