CÁC KÊNH TÌM VIỆC HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI ĐI LÀM – DƯỚI 3 NĂM KINH NGHIỆM

Các bạn sinh viên mới bắt đầu đi làm luôn lo lắng sẽ gặp những công ty lừa đảo hay đa cấp. Và nhiều bạn vì quá sợ hãi mà đã bỏ phí suốt những năm Đại học của mình chỉ ngồi trên ghế nhà trường mà không có lấy chút kinh nghiệm thực tế. Bỏ qua những hoang mang và lo sợ hạn chế các bạn trẻ trên hành trình tìm việc, chị sẽ chia sẽ một số kênh tuyển dụng khá uy tín từ trải nghiệm cá nhân của chị trong quá trình tham khảo các cơ hội tuyển dụng.

I. Job board:

1. Vietnamworks:

Quá phổ biến và tất nhiên là lựa chọn ai cũng nên sử dụng, tuy nhiên chị thấy vài năm gần đây chất lượng ko còn như trước, rất nhiều job tạp nham, và quan trọng nhất là tỉ lệ response gọi đi phỏng vấn nếu apply từ Vietnamworks thời gian gần đây giảm hẳn đi. VD điển hình là đợt chị apply vào Deloitte qua Vietnamworks thì mãi ko thấy gì, chị thử apply lại qua career portal của Deloitte thì hôm sau được gọi đi phỏng vấn luôn.

2. Jobstreet:

khá phổ biến ở Đông Nam Á, tuy nhiên cá nhân chị đánh giá không cao vì chất lượng các job không cao, và chị chưa bao giờ nhận được response từ bất kỳ công ty nào qua Jobstreet. Tuy nhiên cũng nên tận dụng, biết đâu nó sẽ work với những người khác.

3. Careerbuilder:

Trên thế giới thì rất lớn nha. Mới vào Việt Nam thôi. Chị thấy có nhiều job trên này có mà ko có ở Vietnamworks từ các công ty nước ngoài (điển hình là job chị tìm được ở ADB. Chị HR ở ADB về sau bật mí là ko nên dùng Vietnamworks, ko hiệu quả.) Mọi người cũng nên search job trên kênh này.

4. Anphabe.com: 

Kênh này lai giữa job board và headhunt, có khá nhiều job từ các công ty lớn, đa số là ở HCMC và chỉ có 1 số ít job dành cho các bạn junior.

Với các job board, mọi người nên tạo job alert để hàng ngày nhận dc các job mới phù hợp với mình. Ví dụ tạo job về Marketing / Sales / Supply chain, trong ngành Education / FMCG / Manufacturing v.v. như vậy mình được thường xuyên cập nhật về thông tin thị trường, tạo thói quen và stay alert nhé.

CÁC KÊNH TÌM VIỆC HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI ĐI LÀM - DƯỚI 3 NĂM KINH NGHIỆM

II. Facebook group:

Mọi người chỉ cần gõ keyword trên ô Search của Facebook và chọn tab Group thì ra rất nhiều group tuyển dụng. Ví dụ gõ: jobs in Vietnam, jobs Hanoi v.v. Group tiêu biểu nhất là:

Internships and jobs in Vietnam: Group này lớn nhất và super active. Hồi trước chị rất thích vào group này xem vì nhiều việc chất. Tuy nhiên dạo này to quá nên hơi loãng. Mọi người cần scroll cẩn thận và lâu để tìm được job mình thích. Trên này đa số là các công ty SME, job seekers, các headhunt cũng bắt đầu nhiều.

Ngoài ra còn 1 số group khác như Jobs for fresh graduates, Jobs in Vietnam & Singapore, Marketing jobs in Vietnam v.v. nhưng đều khá buồn tẻ ko ai vào. Mọi người khi join group trên Facebook cần chú ý xem các post đầu tiên, nếu ít like, ít comment hoặc toàn chủ thớt tự sướng thì group đó ko chất lượng.

III. LinkedIn

Ai chưa có LinkedIn thì khuyến khích nên tạo vì 1 số lí do sau:

1. Personal branding

LinkedIn là MXH như Facebook nhưng người dùng LinkedIn là giới professional, ai lên đây chỉ nói chuyện business và các chuyện đao to búa lớn khác. Professional trên thế giới coi LinkedIn là thứ đương nhiên phải có để network và tìm việc, nhưng ở VN thì người dùng còn chưa nhiều như FB. Và ngôn ngữ trên LinkedIn là tiếng Anh, nên ai dùng LinkedIn ở VN nghiễm nhiên được coi là pro, là xịn hơn.

2. Networking

Tạo network trực tiếp với các headhunt và HR manager ở các big corp. Thường các bạn học viên Impactus chuẩn bị đi interview hay hỏi chị: Nên chuẩn bị như thế nào. Chị bảo: Vào LinkedIn tìm HR manager sẽ phỏng vấn mình, xem background người ta ra sao, để mình cảm thấy như đã quen họ từ trước, pv sẽ thoải mái hơn.

Đấy là 1 trong các lí do LinkedIn là 1 kênh rất đắc lực giúp chúng ta làm quen và tạo dựng mối quan hệ trực tiếp với các HR manager và Headhunter. VD điển hình là anh HR manager của Heineken (nổi tiếng với các campaign siêu hay siêu innovative), anh này cực kỳ active trên LinkedIn và thường xuyên post job lên đó. Bạn có thể gửi thẳng CV cho anh ấy.

Ngoài ra, các headhunter ở VN dành phần lớn thời gian trong ngày trên LinkedIn để tìm ứng viên. Bạn nên tạo 1 danh sách các công ty headhunt đáng tin cậy và search trên LinkedIn, vào phần Employees thì sẽ tìm được rất nhiều headhunter rồi connect với họ nhé. Đương nhiên sau khi connect xong nên gửi 1 tin nhắn pitching ngắn về bản thân để tạo mối quan hệ.

Kênh tìm việc LinkedIn

3. Tìm việc:

Nhiều công ty (bao gồm cả các big corp) và nhất là các công ty MNC thường tận dụng LinkedIn làm 1 kênh tuyển dụng đắc lực (bởi trên đây toàn người “cứ cho là” tiếng Anh tốt mà), quan trọng nhất là FREE (so với việc trả mấy triệu cho 1 cái post trên Vietnamworks mà có khi không tìm được ứng viên xịn). Bạn apply trực tiếp qua LinkedIn page của job đó thì CV sẽ được gửi thẳng tới job portal của công ty, không lạc đi đâu được.

Cách tìm việc:

  • Vào tab Job và search location Vietnam – LinkedIn không cho search theo thành phố nên bạn bắt buộc phải search theo country nhé.
  • Kết quả tìm kiếm cho ra cực kỳ nhiều job, trong đó job trong SG nhiều hơn ở HN. Bạn có thể dùng công cụ Filter để loại bỏ bớt các job có vẻ không phù hợp với bạn. Tuy nhiên mình thì prefer scroll tất cả các job vì thà giết nhầm còn hơn bỏ sót. Mất thời gian 1 chút nhưng mình đảm bảo không miss bất kỳ job hay ho nào.
  • Click vào link thì bạn sẽ thấy 1 bản JD đầy đủ về job đó, đôi khi có cả tên và link dẫn đến profile của người post job. Bạn có thể liên hệ thẳng với người đó nếu có câu hỏi. Còn không thì chỉ cần chuẩn bị 1 bản CV phù hợp với job và click vào button “Apply” để gửi đi thôi. Rất tiện.
  • Mình recommend nên check Job trên LinkedIn hàng ngày, bạn sẽ thấy rất nhiều job mới. Tuy nhiên nhiều khi bạn sẽ thấy có những job cứ liên tục được repost (cứ khoảng 2 tuần thì repost). Bạn không nên apply những job này vì khả năng cao là HR chỉ post lên cho đủ chỉ tiêu thôi, chứ công ty không có nhu cầu thật.

Apply job trên LinkedIn tiện như vậy, nhưng mất khá nhiều thời gian để tìm được job vừa ý. Bạn hãy thật kiên trì nhé. Good luck!

– Cô Võ Minh Ngọc, Founder của Impactus –

Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, khóa học Foundation to International Career của Impactus giúp bạn có sự chuẩn bị không thể kỹ càng hơn từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn thi tuyển đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại: ĐÂY