7 CÔNG VIỆC CÓ NHU CẦU TUYỂN DỤNG CAO NHẤT NĂM 2019 CHO SINH VIÊN

 1. Công việc Biên dịch và phiên dịch

  Nếu bạn mơ ước một công việc biên/phiên dịch viên và khám phá thế giới, thì mức độ thấu hiểu ngoại ngữ sẽ quyết định ước mơ của bạn. Trong bối cảnh các máy dịch và ứng dụng dịch thuật vẫn còn nhiều hạn chế, khả năng ngoại ngữ tốt, kết hợp văn phong chuyên nghiệp cùng sự tự tin của bạn sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của vô số nhà tuyển dụng.

  Mức lương trung bình: 20,33$/giờCông việc Biên dịch và phiên dịch

 2. Công việc Nhân viên y tế tại nhà

  Mức lương trung bình: 10.03$/giờ

  Tuổi thọ của con người ngày càng được kéo dài, vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi đang tăng lên chóng mặt. Nhân viên y tế tại nhà bỗng trở thành một nghề vô cùng cấp thiết, một phần vừa là để tiện chăm sóc người cao tuổi khi những người trẻ trong gia đình bận công việc, một phần vừa giúp giảm tải cho các bệnh viện hay viện dưỡng lão.

  Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, vì vậy nếu muốn làm công việc này bạn cần trang bị nhiều kĩ năng trong việc sử dụng các thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra đây là công việc không yêu cầu quá cao về bằng cấp, nên mức thu nhập mà nó đem lại sẽ phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc khách hàng của mình tốt đến đâu.

 3. Chẩn đoán siêu âm y khoa

  Mức lương trung bình: 32$/giờ.

  Đã xa rồi cái thời mà các bác sĩ phẫu thuật phải tiến hành mổ phanh để phát hiện những bệnh bên trong nội tạng con người. Y học hiện đại cho phép chúng ta chẩn đoán được những gì đang xảy ra bên trong cơ thể của mình bằng sóng siêu âm.

  Với việc chẩn đoán bệnh mà không dùng đến dao mổ, bệnh nhân có thể điều trị, phục hồi và trở lại nhịp sinh hoạt thường ngày một cách nhanh chóng hơn. Các công ty bảo hiểm y tế sẽ cần những công nghệ như thế này, cũng như những người biết sử dụng chúng bởi tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian mà chúng đem lại.

 4. Nhân viên hỗ trợ người khuyết tật

  Mức lương trung bình: 26,57$/giờ.

  Hiệp hội Vật lý trị liệu Mỹ cho biết những nhân viên của họ có thể giúp mọi người “vượt qua những khó khăn trong sinh hoạt thường ngày, được làm những điều họ muốn và cần, bằng các phương pháp trị liệu hiệu quả”.

  Ví dụ, công việc này sẽ giúp những trẻ em khuyết tật vẫn có thể tham gia nhiều hoạt động của trường cũng như các hoạt động xã hội khác. Xã hội hiện đại ngày càng ưu tiên trong việc giúp những bệnh nhân khuyết tật được sống như những người bình thường, điều mà họ khó có thể thực hiện được trong thời gian 20-30 năm trước.

  Tất nhiên đây là công việc phụ thuộc vào tình trạng hồi phục và điều kiện sống của người bệnh, nên bạn sẽ rất cần đến đức tính kiên nhẫn và sự cảm thông nếu muốn làm công việc này.

 5. Nhân viên chăm sóc cá nhân

  Mức lương trung bình: 9,62$/giờ

  Khá giống công việc số 2, nhưng bạn sẽ chú trọng nhiều hơn đến các điều kiện sinh hoạt thường ngày hơn là về mặt sức khỏe của khách hàng, chẳng hạn như chuẩn bị các bữa ăn cho họ, giúp họ làm những công việc nặng trong nhà. Thống kê từ chính phủ các nước phát triển cho thấy lĩnh vực này đã phát triển hơn 50% trong vòng 10 năm qua. Một công việc khá phù hợp với những bạn muốn được tương tác và giúp đỡ mọi người.

  Tất nhiên mức lương sẽ không quá hấp dẫn, bởi nó cũng “chỉ” đem lại cho bạn nguồn thu khoảng 20,000$/năm mà thôi.

 6. Nhân viên tư vấn và hỗ trợ vật lý trị liệu

  Mức lương trung bình: 25,65$/giờ (với nhân viên hỗ trợ) và 11.69$/giờ (với nhân viên tư vấn)

  Bạn sẽ là người giúp đỡ rất nhiều cho những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý về thể chất hoặc từng bị tai nạn bằng cách cải thiện khả năng hoạt động và giúp họ vượt qua những cơn đau do chấn thương gây ra.

  À, thế còn tại sao mức lương giữa nhân viên hỗ trợ và tư vấn lại khác biệt tới vậy? Bởi vì nhân viên tư vấn thực tế không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chỉ đơn giản có bằng tốt nghiệp trung học và kinh nghiệm làm việc là được, trong khi đó nhân viên hỗ trợ cần có bằng chứng nhận của chương trình đào tạo vật lý trị liệu, bản thân chương trình này có học phí khá lớn. Bù lại, bạn có thể bỏ túi 40000$ mỗi năm cho công việc này.

 7. Công nhân dầu khí

  Mức lương trung bình: 63,64$/giờ

  Với việc giá dầu thô giảm mạnh trong năm vừa qua, thị trường dầu khí có vẻ khá ảm đạm. Nhưng không vì thế mà nghề công nhân dầu khí trở nên hết hot. Bởi lẽ nhu cầu về năng lượng của con người ngày càng cấp bách, và dầu khí lại đang là nguồn năng lượng chính. Các công nhân dầu khí vì vậy sẽ càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại, bởi họ là người trực tiếp cung cấp nguồn năng lượng quý giá này tới tất cả những nơi cần đến. Và cũng không quá ngạc nhiên khi họ được nhận đến hơn 60$/giờ cho công việc này.

Đọc thêm kiến thức Business English và định hướng ngành nghề tại Impactus