TRÚNG TUYỂN NGAY VÀ LUÔN NHỜ THƯ CẢM ƠN TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG SAU PHỎNG VẤN

Gửi thư cảm ơn thực chất không phải là việc bắt buộc phải làm sau khi phỏng vấn. Đâu có nhà tuyển dụng nào ghi trong JD là ứng viên phải cám ơn sau phỏng vấn thì mới nhận đâu! Nhưng đừng vì thế mà nghĩ đây là một thủ tục dư thừa, vì việc này còn để chứng minh “tư chất ngời ngời” của bản thân mình cho nhà tuyển dụng. Nội dung của bức thư chính là chìa khoá mở ra cơ hội được nhận nhưng cũng có thể “bức án tử” cho cơ hội của bạn. Dưới đây là 6 điều phải có trong bức thư cảm ơn tiếng Anh giúp bạn chắc suất trúng tuyển nhé.

1, Cho họ thấy là bạn hướng thú với công việc

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy được công việc này còn quý hơn vàng bạc đối với bạn. Sử dụng những thông tin mà nhà tuyển dụng đã cung cấp để sử dụng làm lý do vì sao bạn thấy công việc đấy.

Example: “Your explanation of the critical role the person would have in introducing the next generation software made me even more interested in and excited about the job.”

2, Chứng minh bạn với công việc là một cặp bài trùng  

Đưa ra những điểm mạnh của bạn giúp bạn xử lý công việc kia dễ như ăn kẹo. Hãy liệt kê những phẩm chất của bạn tốt nhất của bạn khiến cho công việc trên trở nên nhẹ như lông hồng.

Example:  “After meeting with you, it is clear that this role would be an excellent fit given my flair for event planning, ability to coordinate the activity of volunteers and passion for creating publicity content.”

Chứng minh bạn với công việc là một cặp bài trùng  

3, Đưa thêm lý do thuyết phục chứng minh bạn phù hợp

Bạn chưa kịp nêu ra hết điểm mạnh của bạn? Đừng quá lo lắng. Bạn sẽ vẫn còn cơ hội để khoe nốt những kĩ năng của mình. Ngoài ra, bạn có gặp khó khăn với một câu hỏi khi phỏng vấn không? Đây cũng lúc để bạn đăm chiêu suy nghĩ và đưa ra câu trả lời thích hợp nhất.

Example: “I neglected to mention that I have completed an advanced Excel workshop and feel very confident about my ability to generate spreadsheets with complex macros.”

Example: “I have given further thought to your question about how I would plan and organise the team in my  first month if hired. Another thing I would do is to meet with each staff member to hear their appraisal of the strengths and weaknesses of the unit.”

4, Đưa ra những thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu

Đôi khi trong những cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn phải tìm hiểu thêm những thông tin về công việc hoặc công ty (một tín hiệu khả quan). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thư cảm ơn tiếng Anh đấy để trả lời. Nếu câu trả lời bạn làm nhà tuyển dụng hài lòng, nó sẽ chứng minh rõ ràng hơn vì sao bạn là người được chọn.

Example: If the employer asked you how you would structure an early retirement program in an interview for a Human Resources Manager position you could compose an executive summary highlighting key components of such a program as learned from your research on best practices.

Đưa ra những thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu

5, Nói trực tiếp về mong muốn được tuyển

Hãy nói thẳng ra là bạn muốn công việc hơn bất kì công việc nào khác.

Example: “It is clear to me that this job is the right step for me to take at this stage in my career, and I hope to receive an offer from you in the near future.”

6, Cảm ơn về cơ hội

Cuối cùng, hãy kết thúc bức thư bằng lời cảm ơn những nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian nói chuyện cũng như trao cho bạn cơ hội để có được công việc.

Example: “Thank you once again for giving me this opportunity and for your time. Your explanation of the critical role the person would have in introducing the next generation software has made me even more interested in and excited about the job.”

Chúc các bạn thu lượm được những thong tin hữu ích để hoàn thiện bức thư cám ơn tiếng Anh của mình!

———————–

Bộ 3 khóa học Business English Communication chia theo các cấp độ tương ứng tại Impactus là các khóa học tiếng Anh kết hợp kỹ năng làm việc. Khóa học sẽ giúp bạn trang bị nền tảng từ ngôn ngữ, phát âm tới các kỹ thuật giao tiếp Interview, Networking, Presentation, Pitching, Personal Branding để chinh phục nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng và thăng tiến sự nghiệp!

Đăng ký nhận tư vấn và test trình độ miễn phí tại: TẠI ĐÂY