Thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VIẾT THƯ ĐỒNG Ý NHẬN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH CHI TIẾT TỪ A – Z GÂY ẤN TƯỢNG

Bạn vừa nhận được thông báo trúng tuyển và lời mời làm việc chính thức bằng tiếng Anh từ nhà tuyển dụng nhưng đang lo lắng vì chưa biết cách phản hồi như thế nào. Đừng lo, Impactus sẽ giúp bạn viết một bức thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh tạo ấn tượng cực tốt với công ty ngay từ những ngày đầu.

1. Tại sao nên viết thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh khi được báo trúng tuyển

Ngày nay khi việc trao đổi thông tin qua email đã trở nên dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là trao đổi các thông tin liên quan đến công việc. Trong tuyển dụng cũng vậy, sau vòng loại  CV và vòng phỏng vấn, bạn sẽ nhận được một email thông báo trúng tuyển và lời mời nhận việc. Đừng vội ăn mừng mà quên mất một việc quan trọng không kém, đó chính là viết một bức thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh để bày tỏ sự trân trọng khi được trúng tuyển, một hành động tuy nhỏ nhưng tạo ấn tượng cực kỳ tốt mà nhiều người bỏ qua.

Như vậy, dù chỉ là một hành động nhỏ, công ty sẽ nhận thấy được sự chuyên nghiệp của bạn và cũng thấy được bạn rất coi trong công việc này. Từ đó sẽ có những đánh giá cao dành cho bạn trong công việc. 

3 LÝ DO TẠI SAO KHÓA HỌC BUSINESS ENGLISH LÀ SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO DÂN VĂN PHÒNG MUỐN BỨT TỐC SỰ NGHIỆP?

Học 1 được 3 cùng Impactus: Tiếng Anh – Kỹ Năng – Tư duy

● Cung cấp môi trường rèn luyện học Business English – tiếng Anh sử dụng trong công việc như khi  teamwork, interview, presentation… với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú về các lĩnh vực chính của doanh nghiệp như Sales, HR, Marketing…

● Các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng small talk, networking tự nhiên khi giao tiếp với khách hàng và đối tác tiềm năng; Kỹ năng viết email: Nắm được tư duy, cấu trúc và phong cách của business email nhanh chóng và hiệu quả…

● Được học hỏi từ chính các giảng viên là các quản lý có từ 8 – 10 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn Đa quốc gia. Đây chính là cơ hội giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người có tiếng trong ngành. Từ đó, có tư duy “sáng” để xây dựng con đường sự nghiệp thành công.

2. Cách viết thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh hoàn chỉnh và ấn tượng

Khi viết thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng bạn không cần phải sử dụng các từ ngữ quá phức tạp mà chỉ cần bạn thể hiện sự chân thành, lịch sự để thể hiện sự chuyện nghiệp của mình.

Những người bạn nên cảm ơn trong thư bao gồm: Người trực tiếp phỏng vấn bạn, đây có thể là những anh chị thuộc bộ phận nhân sự hoặc quản lý trực tiếp của bạn sau này. Tiếp theo là những những có mặt trong buổi phỏng vấn hôm đó và cuối cùng là ban lãnh đạo công ty nói chung. Việc nhớ mặt, gọi tên những người bạn đã gặp là bước đầu tạo ấn tượng tốt cho sau này bắt đầu làm việc.

Về cơ bản, cấu trúc của một thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh bao gồm:

  • Tạo dòng tiêu đề rõ ràng:

Email của bạn nên bao gồm một dòng tiêu đề ngắn gọn cho biết lý do tại sao bạn viết thư. Một dòng tiêu đề đơn giản có thể là “(tên của bạn) – Đồng ý nhận việc tại (tên công ty)”. Dòng tiêu đề nhanh này thông báo cho người nhận biết nội dung thư của bạn và bạn là ai.

  • Cảm ơn về lời đề nghị và thể hiện sự trân trọng đối với công việc

Thư đồng ý nhận việc là cơ hội để cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì không chỉ dành thời gian để phỏng vấn mà còn cho bạn cơ hội được làm việc tại công ty. Hãy coi email này là cơ hội để bạn thể hiện lòng biết ơn và sự nhiệt tình của bạn cho công việc sắp tới.

  • Xác nhận thời gian làm việc và các điều khoản

Một email đồng ý nhận việc phải ngắn gọn và đi vào trọng tâm, nhưng nếu có bất kỳ phần nào trong thư mời làm việc mà bạn muốn thương lượng, hãy yêu cầu nhà tuyển dụng thảo luận về những mục cụ thể đó trước khi bạn gửi email chấp nhận chính thức. Bạn cũng cần confirm lại chính xác ngày bắt đầu làm việc để nhà tuyển dụng bố trí, sắp xếp công việc.

  • Lời kết, cảm ơn và chào tạm biệt: 

Cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa vì cơ hội và lời hứa sẽ cố gắng hết sức trong công việc để một lần nữa cho thấy rằng, bạn rất trân trọng công việc này. Hãy kết thúc email bằng các từ như “best regards” hoặc “sincerely” để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH CÓ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

TÌM HIỂU THÊM TẠI ĐÂY

Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề bạn đang quan tâm về khóa học và những thắc mắc của bạn. Chuyên viên tư vấn của Impactus sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

3. Một số mẫu thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh hay nhất

Mẫu 1: 

Subject: (Your Name) – Offer Acceptance

Dear (Hiring Manager’s Name),

Please accept this email as my formal acceptance of the offered position as … (position). Thank you for the opportunity, and I look forward to applying my skills to the position.

As we previously discussed on the phone, I accept the starting salary of …$ and life insurance benefits will be provided after 30 days of employment

I look forward to starting work on (start date). If you require any additional information from me before then, please let me know. You can reach me by phone at (your phone number) or by email at (your email address).

Thank you again for giving me the opportunity to demonstrate my value to the team.

Sincerely,

(Your Name)

Mẫu 2:

Dear Mr/Mrs….,

I am writing this email to thank you for taking time with me during the interview. I’m pleased to accept the position of Marketing. Thank you for taking this opportunity for me.

I’m looking forward to starting employment on … 2021. I want to make a positive contribution to the company and to work with everyone on the Marketing team.

If there is any additional information please let me know.

Again, thank you so much

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH CÓ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

TÌM HIỂU THÊM TẠI ĐÂY

Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề bạn đang quan tâm về khóa học và những thắc mắc của bạn. Chuyên viên tư vấn của Impactus sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *