BÍ KÍP NGHIÊN CỨU BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC (JOB DESCRIPTION) MỘT CÁCH KHÔN NGOAN

“Không phù hợp, không phù hợp, không phù hợp – đây rồi!” Đó là cảm giác của bạn khi phải lọc qua hàng nghìn bài đăng tuyển dụng và cuối cùng cũng tìm thấy một công việc có thể cân nhắc thêm. Nhưng sự thất vọng xảy ra khi bạn bắt đầu đọc. Từ trình độ đến mô tả công ty, nó có vẻ quá sức với bạn, và từ đó, bạn có thể từ bỏ và lỡ mất một cơ hội hoàn hảo.

Hiện nay, có rất nhiều bản mô tả công việc khá chung chung và khó đoán, nó có thể cản trợ bạn trong việc quyết định nên hay không nên ứng tuyển vào công việc đó. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để giúp bạn vượt qua bài toán khó nhằn này. Bài viết dưới đây có thể là một trong những lời giải đáp mà bạn có thể tham khảo.

Tôi có thể phát triển ở công ty này không?

Nhìn kĩ công việc mà bạn ứng tuyển đương nhiên là một điều rất cần thiết và việc biết được con đường phát triển của bản thân ở vị trí đó cũng quan trọng không kém. Trên thực tế, dựa theo báo cáo của hơn 4505 nhà tuyển dụng, có hơn 82% ứng cử viên cảm thấy việc tìm hiểu cấu trúc của nhóm và  mức độ phù hợp của công việc là rất quan trọng.

Biết được vị trí phù hợp trong công ty sẽ giúp bạn thấy được những điều mà bạn có thể phát triển ở vị trí đó. Nếu bạn thấy cơ hội phát triển của bản thân trong bản mô tả công việc, tên chức vụ có thể là một gợi ý để bạn tìm hiểu. Hãy truy cập vào trang web của công ty, vào mục “Giới thiệu” (hoặc “Về chúng tôi”) để xem vị trí công việc ứng tuyển ở đâu trong hệ thống cấp bậc và nó có phù hợp với bạn không.

Đôi khi nơi tốt nhất để tìm kiếm thông tin cơ hội việc làm trong một công ty là từ những nhân viên hiện tại hoặc nhân viên cũ.

Công việc này có đúng với niềm đam mê của tôi không?

Công việc đúng với sở thích là một cơ hội mà bạn không nên bỏ qua. Mặc dù trong hầu hết các bài khảo sát trước của CareerBuilder, những người tham gia khảo sát đều băn khoăn không biết “Liệu công ty đó có tuyển những người như mình?”, câu hỏi mà bạn nên tự hỏi là “Liệu mình có đang tìm kiếm những công ty như họ?”

Tìm kiếm trực tiếp thông tin về nhiệm vụ chính của vị trí và sắp xếp chúng theo sứ mệnh của công ty. Hãy xem liệu bạn có thể nhận ra sự phù hợp, ăn khớp giữa hoạt động làm việc hàng ngày với sự tiến bộ tổng thể của công ty và khách hàng.

Vị trí làm việc của bạn không phải thứ ảnh hưởng đến niềm đam mê sự nghiệp của bạn, thứ ảnh hưởng chính là tổng thể toàn bộ công ty. Hãy xem giá trị cốt lõi của tổ chức và so sánh chúng với giá trị mà bạn muốn đem lại cho khách hàng của mình – thậm chí là cho cả thế giới.

Liệu mức lương có xứng đáng để tôi chuyển việc?

Tự trả lời câu hỏi này thực sự rất khó khăn vì đôi khi, chuyển việc cũng đồng nghĩa với việc lương bị giảm. Trước khi nộp đơn, hãy ước tính số tiền bạn có thể hi sinh cho một nghề nghiệp mà bạn yêu thích hơn – hoặc số tiền nào sẽ khuyến khích bạn rời khỏi vị trí hiện tại.

Khi mức lương được liệt kê không phù hợp với nhu cầu hay mục đích nghề nghiệp của bạn, đừng từ bỏ vị trí này luôn. Nhiều công ty sẵn sàng đàm phán về tiền lương nếu họ cảm thấy bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc.

Kĩ năng của tôi có đáp ứng đủ yêu cầu không?

Nắm rõ được những kĩ năng mà công ty cần để đàm phán là rất khó. Điều quan trọng là không bao giờ xem xét một mô tả công việc cơ bản, không rõ ràng.

Quá tập trung vào số năm kinh nghiệm là một ví dụ điển hình khiến cho bạn ngập ngừng trong việc ứng tuyển. Hãy nghĩ đến cả những cơ hội tình nguyện, học vấn và ngay cả các kĩ năng mà bạn học được từ những vị trí trước đây.

Khi xem xét kĩ năng và yêu cầu, điều quan trọng nhất là phải trung thực với bản thân và công ty. Nói quá về kĩ năng của bản thân hoặc khả năng học nhanh có thể dẫn bạn đến những khởi đầu căng thẳng hoặc tệ hơn là thất bại.

bản mô tả công việc khôn ngoan

Liệu tôi có hợp với văn hóa công ty?

Các công ty đang tập trung hơn vào việc xây dựng thương hiệu môi trường, văn hóa làm việc của mình, rất nhiều nhà tuyển dụng và nhân viên công khai chia sẻ về giá trị, niềm tin và lợi ích trong bản mô tả công việc. Một bài đăng tuyển dụng có giải thích rõ về môi trường làm việc và những điều mà các ứng viên tài năng có thể yêu thích về công ty xứng đáng để cân nhắc thêm.

Lên danh sách những điều mà bạn đang tìm kiếm ở nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như sự lựa chọn linh hoạt, vị trí, quy mô công ty, văn hóa văn phòng vui vẻ, hoặc thậm chí là một hệ thống lãnh đạo minh bạch. Khi danh sách đã được hoàn thành, hãy so sánh nó với mô tả công việc. Vị trí công việc thỏa mãn được nhiều nhất những yêu cầu của bạn chính là sự lựa chọn thích hợp với bạn.

Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, khóa học Foundation to International Career của Impactus giúp bạn có sự chuẩn bị không thể kỹ càng hơn từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn thi tuyển đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại: ĐÂY