4 BƯỚC ĐỂ GẶT HÁI NĂM MỚI NHIỀU THÀNH CÔNG

Thời khắc kết thúc năm cũ, chào đón năm mới, ai trong mỗi chúng ta đều lên dây cót tinh thần cho một “bản thân” rất khác, tốt đẹp hơn, giỏi giang hơn, thành công hơn… Những trang giấy viết lên mục tiêu 2019, kế hoạch hành động thành công 2019 đã đầy kín chữ.

Nếu bạn muốn có một năm rực rỡ nhất trong cuộc đời, bạn sẽ phải đưa ra một tầm nhìn. Bạn muốn gì? Điều gì sẽ khác biệt trong năm nay? Hay bạn muốn thay đổi điều gì nhất? Cách trả lời cho những câu hỏi này để một năm mới bắt đầu thật tuyệt vời chỉ cách bạn 4 bước chân!

Bước chân đầu tiên: tạo những thói quen tốt để thành công

Thói quen tốt là chìa khóa tạo nên thành công. Thói quen quyết định hành động của chúng ta mỗi ngày. Nhiều thói quen xấu sẽ tạo ra một con người xấu. Nhiều thói quen tốt, tự khắc nhìn vào bản thân sẽ thấy tốt.

Những thói quen này vốn dĩ không hề to lớn hay khó thực hiện, những thói quen nhỏ nhặt nhưng cũng đủ để tạo cho bạn một tinh thần hứng khởi, sẵn sàng cho công việc vào mỗi ngày:

  • Ngủ sớm, dậy sớm
  • 15 phút để đọc sách mỗi ngày
  • Mỗi ngày lướt Facebook ít hơn 40 phút, dành nhiều thời gian rảnh cho đọc sách và gặp gỡ bạn bè
  • Ngừng ca thán, than thở
  • Loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cuộc sống của bạn.

Bước chân đầu tiên: tạo những thói quen tốt

Bước chân thứ 2: để thành công không ngừng học hỏi cái mới

Kiến thức là một kho báu vô tận, nhưng điều buồn cười là, rất nhiều người đối diện với kho báu này nhưng lại dửng dưng và thờ ơ với nó. Phải chăng bởi vì kiến thức không trực tiếp đem lại giá trị về tiền bạc ngay lập tức?

Bạn sẽ không thể ngờ được rằng những gì bạn học, những gì bạn tìm hiểu của hôm nay, sẽ giúp ích cho bạn như thế nào trong tương lai. Cuộc sống là một cuộc hành trình, và nếu bạn lựa chọn đứng im, thì cả vũ trụ này sẽ “vượt mặt” bạn!

Vậy thì học cái gì để có thể luôn tiến về phía trước?

  • Ngoại ngữ

Trong thời đại hội nhập, mọi cánh cửa mở rộng ra với tất cả mọi người ở mọi nơi trên thế giới. Ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn nên biết thêm ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh. Không cần cao siêu với các loại chứng chỉ điểm số tối đa, nhưng hãy đảm bảo là bạn có thể giao tiếp “ngon lành” trong các tình huống hàng ngày.

Chưa kể đến việc, nếu bạn sở hữu khả năng ngoại ngữ nâng cao hơn – ở mức thuyết trình, đàm phán, thương thảo làm việc với đối tác, khách hàng ngoại quốc – thì bạn sẽ sở hữu một mức lương “khủng” tại một công ty đa quốc gia là đều dễ dàng.

Một tương lai rộng mở, thành công với thu nhập rủng rỉnh, với những mối quan hệ “xịn” sẽ đến khi bạn bắt tay vào học ngoại ngữ ngay hôm nay!

Tham khảo thêm các khoá học tại Impactus để có thể nổi bật và tiến xa trong công việc TẠI ĐÂY

  • Học thêm kiến thức ở những lĩnh vực khác:

Không bao giờ là thừa thãi khi học thêm cái gì đó.

Ví dụ như bạn đang làm ở mảng nhân sự, nhưng việc biết thêm về Marketing, Công nghệ, logistics,… sẽ có thể giúp bạn trong quá nhìn nhìn nhận các ứng viên.

Việc học này chỉ đơn giản là: hãy đọc sách, đọc báo, đọc những trang web liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm là đủ!

Bạn phải mang những điều mới mẻ đến năm mới. Nếu không, cuộc hành trình của bạn sẽ tiếp tục gắn liền với những niềm tin cũ, những suy nghĩ cũ cũng như những cảm xúc cũ. Cuối cùng, kết quả mà bạn đạt được trong năm mới chẳng khác năm 2018 là bao.

Bước chân thứ 2: không ngừng học hỏi cái mới

Bước chân thứ 3: Hãy biết yêu thương bản thân mình một cách nghiêm khắc

Chân dung của bạn sẽ được vẽ như thế này: Một người trẻ, giàu nhiệt huyết, yêu công việc với một cái đầu thông minh. Bạn kiếm được số tiền cũng kha khá, và bạn yêu bản thân mình bằng cách mua sắm, ăn uống sang trọng. Vì không tập trung nên thường thì giờ hành chính bạn chơi, đêm về mới làm nốt!

Rồi một ngày, bạn ốm! Cơ thể đình công. Bạn vào viện, số tiền để chữa bệnh không nhỏ nhưng bạn phải vay mượn để chữa bệnh vì từ trước đến nay bạn không tích góp được đồng nào.

Và đó chỉ là một trong những hậu quả của việc bạn không quản lý tốt bản thân.

Một người thành công sẽ thể hiện ở việc họ đối xử với bản thân mình như thế nào:

  • Biết cách quản lý thời gian: tập trung xử lý công việc, không bị “nước đến chân mới nhảy”; biết dành thời gian của mình cho những việc quan trọng và cần thiết, chứ không lướt facebook cả ngày…
  • Biết quản lý chi tiêu: vẫn số tiền ấy được chia thành nhiều khoản khác nhau để cân đối thu chi; có một khoản dự phòng cho những việc cần kíp; biết mình nên tiêu cái gì và không tiêu cái gì.
  • Biết cách quản lý bản thân: tập thể dục đều đặn; ăn uống healthy; hạn chế uống rượu bia nhậu nhẹt…

Cách để bạn trở thành một người biết yêu chính mình không hề khó. Những thói quen rất nhỏ ở bước chân đầu tiên sẽ là việc bạn cần làm, ngay hôm nay!

Bước chân thứ 3: Hãy biết yêu thương bản thân mình một cách nghiêm khắc

Bước chân cuối cùng: Giúp đỡ người khác

Cuộc sống không đơn thuần chỉ có mình bạn mà cuộc sống là cả chúng ta. Vì thế, linh hồn của cuộc sống là sự cho đi. Giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn dễ dàng giữ vững quan điểm về những thách thức của chính mình trong cuộc sống. Niềm vui của việc giúp đỡ người khác, chính là niềm vui bạn mang đến cho chính bản thân mình.

Bước chân cuối cùng: Giúp đỡ người khác

Mọi hành trình lớn lao đều bắt đầu từ những bước chân nhỏ. Và đôi khi, hành trình của bạn chỉ đơn giản là làm mới bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của năm cũ, thì lúc đấy ban đã thành công!