Lý do mất gốc tiếng anh


 • Không có định hướng học tiếng Anh rõ ràng, học hời hợt từ hồi còn đi học dẫn tới tình trạng mất gốc.
 • Giáo trình và phương pháp học chưa phù hợp.
 • Chưa có động lực quyết tâm học dẫn tới bỏ lỡ giữa chừng.
 • Chưa dành đủ thời gian hợp lý cho việc học tiếng Anh hay chưa phân bổ đủ thời gian đều cho 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.
 • Không áp dụng tiếng Anh vào thực tế.

Học bao lâu thì hết mất gốc tiếng Anh?Để đạt trình độ hết mất gốc tiếng Anh bạn cần đạt trình độ A2 ~ 60-100 giờ học, tương đương với khoảng 3 tháng học để giao tiếp cơ bản.


Người đi làm không có kiến thức về sư phạm thường chọn cho mình một lộ trình học không hợp lý và không phù hợp với đặc thù của tiếng Anh cho người đi làm, cộng hưởng với việc thiếu thời gian nên dễ dẫn đến chán nản, bỏ học.


Có rất nhiều hình thức để học Tiếng Anh hiện nay mà người đi làm có thể lựa chọn như: tự học, học online, học câu lạc bộ, tham gia các khóa học ở trung tâm tiếng Anh …Vì vậy người đi làm cần phải nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của các hình thức học kể trên để có chọn lựa phù hợp nhất cho bản thân.


Do người đi làm có nhiều mối quan tâm trong cuộc sống vậy nên việc học tiếng anh.


Tạo động lực cho bản thân

Để học tiếng Anh hiệu quả bạn cần đặt một mục tiêu cụ thể. Ví dụ như:
Xây dựng lộ trình học tiếng Anh hàng ngày
cho người mất gốc hay mới bắt đầu hiệu quả


Học phát âm
PRONUNCIATION

 • Học các âm đơn IPA
 • Học cách phân biệt các cặp âm dễ nhầm lẫn

Học ngữ pháp

 • Học ngữ pháp cơ bản như các thì, câu điện kiện, câu phức, câu bị động, câu so sánh,...

Học từ vựng

 • Học từ vựng theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày như giới thiệu bản thân, gia đình, công việc, giải trí,... kết hợp học theo cụm từ, thành ngữ tiếng Anh.

Học nghe - nói

 • Song song với việc học từ vựng theo chủ đề bạn sẽ nghe, nói về các chủ đề hàng ngày đã học. Bạn có thể tận dụng nghe tất cả các chủ đề trên tivi, youtube, nghe nhạc,.. trong thời gian rảnh và giao tiếp trực tiếp với thầy cô, bạn bè của mình bằng tiếng Anh về các chủ đề này nhé. Quan trọng nhất là có thể duy trì thói quen nói tiếng Anh.

Học đọc

 • Học đọc bằng cách đọc các tài liệu tiếng Anh, sách báo truyện từ những điều mà bạn quan tâm nhất. Đặc biệt bạn có thể đọc tài liệu chuyên ngành của mình.

Học viết

 • Kết hợp khi học về các chủ đề tiếng Anh hàng ngày bạn hãy viết ra về các chủ đề đó. Như một bài giới thiệu bản thân, viết mail cho đối tác. tuy nhiên cần lưu ý kiểm tra lại chính tả cho chuẩn xác.

TẤT CẢ LỘ TRÌNH HỌC Ở TRÊN ĐỀU ĐƯỢC IMPACTUS XÂY DỰNG ĐAN XEN
GIÚP BẠN THUẦN THỤC 4 KỸ NĂNG NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT đều nhau chỉ sau 3 tháng.

10 quy tắc học tiếng Anh
cho người mất gốc


Không cần biết mọi thứ ngay từ đầu

Ngôn ngữ là một thứ rất sâu rộng do đó bạn có thể học từ từ từng thứ một. Hãy tập trung vào từng bài học nhỏ và đừng vội nản chí nếu thấy tiếng Anh của người khác đang rất giỏi. Hãy nhớ ban đầu họ cũng bắt đầu từ con số 0.

Học bằng cách nghe

Học tiếng Anh như một đứa trẻ đó là cách "học nghe". Bạn hãy nghe mọi lúc, mọi thứ cả thụ động và chủ động (hãy nghe đi nghe lại nhiều lần.

Học THEO CỤM TỪ

Học bằng cụm từ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, sử dụng đúng ngữ cảnh.

PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN

Nếu phát âm không chuẩn người nghe sẽ không hiểu bạn nói gì. Đặc biệt khi bạn phát âm sai nó cũng gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn khi bạn nghĩ nó phải được phát âm theo cách (sai) mà bạn nghĩ.

HỌC BẰNG CÁCH NHẬP VAI NHÂN VẬT

Học bằng cách nhập vai nhân vật giúp bạn nhớ được bối cảnh của đoạn hội thoại, ngữ điệu cũng như cảm xúc của nhân vật.

Đọc mọi thứ bằng tiếng Anh

Tạo môi trường học tiếng Anh liên tục bằng cách đọc báo, email, mạng xã hội, ... bằng tiếng Anh. Bạn có thể học cách diễn đạt cũng như dùng từ ngữ sao cho thật hay.

Tích cực ghi chép từ vựng mới

Khi thấy một từ vựng mới hãy ghi nó lại, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới. Bất cứ một từ hay cụm từ mới nào hãy ghi chép vào một cuốn sổ hoặc sử dụng điện thoại của mình.

Giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh

Khi giao tiếp một ngôn ngữ sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu hơn rất nhiều so với việc chỉ đọc và viết. Đặc biệt còn rèn khả năng phản xạ giao tiếp của bạn.

Đặt thật nhiều câu hỏi

Sự tò mò có thể thúc đẩy con người tiến bộ. Vì vậy đừng ngại đặt câu hỏi về những thắc mắc của mình với giáo viên ngoại ngữ của mình hoặc bạn có thể hỏi bạn bè hay thậm chí tìm câu trả lời về tiếng Anh ở trên mạng.

Giữ vững tinh thần - động lực học tiếng Anh của mình

Khi đã quyết tâm học tiếng Anh hãy luôn nhớ về lý do mà mình bắt đầu. Bạn sẽ luôn tiến bộ từng ngày nếu cố gắng. Hãy luôn nhớ rằng "Better late than never".