HỌC VIÊN LEVEL 2 – TÔI ĐÃ TÌM ĐƯỢC ĐỘNG LỰC VỚI TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Họ tên: Phan Hoài Thanh

Học viên khoá: Level 2 – Communication Junior

Vị trí: Freelancer

Niềm vui thường bắt đầu từ sự tình cờ! 3 tháng vừa qua tại Impactus, với tôi, là một sự tính cờ như thế. Ban đầu, mục tiêu đi học của tôi chỉ đơn giản vì rảnh, làm sao lấp cho đầy quỹ thời gian một ngày, không định hướng. Nhưng rồi họ cuốn tôi đi theo một lộ trình không ngờ tới, cùng chia sẻ thời gian biểu với hàng tá những người xa lạ và cả kì lạ, tôi nhận ra điều mình cần học trước tiên là sống nhiệt tình hơn.

Tiếng Anh giao tiếp đúng là thảm họa siêu cấp với dân kỹ thuật, chẳng bài học nào là dễ xơi, chúng bắt bộ não tàn úa của tôi phải trăn trở mỗi ngày. Nhưng chừng ấy ngày trôi qua, tham vọng trong con người tôi thức dậy và đang lớn dần lên. Tôi bắt đầu những dự định mà trước nay tôi cho là phù phiếm, dần quen với những người lạ kia, rồi mỗi buổi kể cho nhau nghe những điều kì quặc, bằng tiếng Anh.

Tôi cảm thấy được sự tiến bộ rõ rệt của mình sau từng buổi học. Tôi nghĩ rằng sự tiến bộ này không phải là phép thần gì cả mà tất cả đều bắt đầu từ con người. Lớp học “thừa muối và không hề khô khan” là những gì tôi cảm được từ lớp của thầy Long. Không gắn với cách dạy học thông thường – cố gắng nhồi vào đầu tôi một loạt ngữ pháp khô khan mà luôn tạo ra cơ hội thực hành thú vị nhất. và đây chính là nguồn cội cho sự tiến bộ của tôi – tôi gặp đúng người truyền cảm hứng cho mình và đúng môi trường khiến tôi enjoy với việc học hơn bao giờ hết.

Và chính sự tiến bộ trong kỹ năng tiếng Anh lại mở ra cho tôi nhiều cơ hội công việc mới, những mối quan hệ mới mang lại giá trị tích cực cho quãng thời gian tuổi trẻ của tôi. Tôi thấy vui vì điều đó, và muốn làm gì đó, trước khi guồng quay này kịp chậm lại. Không có thành công nào là tình cờ cả, nhưng tôi ước, thành công của tôi sẽ bắt đầu từ niềm vui bất ngờ này. Cám ơn mọi người và chúc Impactus sẽ luôn thành công trong hành trình cứu cánh những người trẻ lạc lối như tôi!