[CÔNG CỤ] Top 8 website học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online dễ dàng và chính xác nhất

Dưới sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế trong thời đại số, nhu cầu chuyển hoá thị trường lao động ngày càng gia tăng. Ở thị trường đó, tiếng Anh đã dần trở thành một yêu cầu thiết yếu cho mỗi ứng viên khi nộp đơn vào bất khi công ty hay doanh nghiệp nào. Để lá đơn đó của các bạn thêm phần chính xác và chuyên nghiệp, ngày hôm nay mình xin phép giới thiệu 8 website cung cấp nguồn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, đặc biệt là học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online đúng và chính xác nhất.

1. Business English Site

Trang cung cấp các bài tập ngữ pháp và từ vựng ở nhiều lĩnh vực (kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, y – dược…). Business English Site có giao diện thân thiện, dễ nhìn, bắt mắt, miễn phí và dễ dàng sử dụng.

Bạn ngay lập tức có thể lựa chọn loại bài tập để thực hành, đọc hiểu, nghe hiểu cho tới các bài trắc nghiệm ngữ pháp ngay sau khi truy cập vào trang web. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không note Business English Site vào danh sách các trang web truy cập mỗi ngày để tăng cường khả năng nghe hiểu tiếng Anh ngay thôi.

2. BBC Learning English

BBC đã mở thêm trang web BBC Learning English, cung cấp cho người học tiếng Anh  một nguồn học tiếng Anh vô cùng chất lượng. Ngoài các video clip để học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online, bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều chủ đề khác như xã hội, khoa học, địa lý, lịch sử,…

Bên cạnh đó, BBC Learning English cũng đồng thời cung cấp cho bạn các dạng bài tập trắc nghiệm và môi trường để học tiếng lóng, tiếng vùng và các tips phát âm chuẩn Anh – Anh.

3. Breaking News English

Breaking News English là một kho tài nguyên khổng lồ cho những người muốn tận dụng internet để học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online, trang web này cung cấp hàng chục ngàn bài tập tiếng Anh vô cùng đa dạng về thể loại, nội dung, hình thức và các cấp độ cho người học.

Bạn sẽ phải tìm kiếm một bài báo liên quan tới tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, kinh doanh hoặc các tin tức thế giới trên trang này. Việc này sẽ giúp bạn vừa luyện tập khả năng tiếng Anh, gia tăng vốn từ vựng đồng thời góp nhặt thêm nhiều tin tức thời sự, kinh tế từ khắp nơi trên thế giới.

4. Business English Pod

Business English Pod là trang web chứa các tệp âm thanh dài về các nội dung đa dạng trong hoạt động kinh tế – kinh doanh như: đàm phán, họp hành, thuyết trình, quản lý, giao tiếp,…

Khác với những trang web miễn phí mà Impactus đã giới thiệu ở trên, với Business English Pod, bạn sẽ phải trả phí thành viên để có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích mà website cung cấp. Để đảm bảo bạn có đủ trình độ để truy cập các kiến thức, dịch vụ này, trang web cho phép bạn trải nghiệm các gói học thử trước khi quyết định có đăng ký thành viên nhóm, câu lạc bộ hay không.

5. Your Business English

Your Business English là trang web cung cấp miễn phí tất cả các bài học và bài tập tiếng Anh với nội dung được cập nhật liên tục hàng ngày. Bài học và bài tập trên trang web này vô cùng đa dạng.

Đối tượng của trang web rộng lớn từ người mới học tiếng Anh, người đã giao tiếp nhuần nhuyễn nhưng muốn luyện tập thêm khả năng đến cả những giáo viên dạy tiếng Anh tại các trung tâm.

Bạn có thể tìm thấy các đoạn phỏng vấn, các lỗi thường gặp khi giao tiếp tiếng Anh, các phương pháp tự học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online, cách giao tiếp tiếng Anh bằng văn bản,… trên trang web này.

6. The Economist

Đây là một tạp chí nổi tiếng toàn cầu của Anh. Khi truy cập vào phiên bản online của tạp chí, bạn hãy đọc các chuyên mục Business this week (tổng hợp tin tức kinh tế – kinh doanh chủ yếu của mỗi tuần), People (lý lịch của các nhân vật trong tin tức) và mục Opinion Section đọc để biết các ý kiến trái chiều của độc giả về các vấn đề khác nhau, bên cạnh đó, bạn có thể học được rất nhiều từ mới vô cùng bổ ích liên quan tới chủ đề được thảo luận.

7. Slate

Một tạp chí tin tức trực tuyến đặc biệt, chứa đựng các bài viết thuyết phục với lối hành văn đặc sắc. Hãy đọc các mục: Today’s Business Press (điểm tin các vấn đề kinh tế – kinh doanh trong ngày), Moneybox (bình luận của Slade về các vấn đề tài chính kinh doanh) và Slade’s Technology (các tin tức công nghệ mới nhất).

8. Bloomberg

Trang web cung cấp rất nhiều các tin tức chuyên sâu về thế giới kinh doanh và do đó chứa đựng rất nhiều các thuật ngữ chuyên ngành hữu ích khi bạn đọc có nhu cầu tự học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online.

Trên đây là 8 website giúp các bạn học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online dễ dàng, đồng thời giúp các bạn tranh thủ quỹ thời gian để luyện tập hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm thấy nguồn tài liệu tự học hữu ích, phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể thử tìm hiểu chương trình tiếng anh kinh doanh 6 levels độc quyền của Impactus. Bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong môi trường công việc, kinh doanh. Các kỹ năng như business email, networking, interview, presentations, leadership, smalltalk, bảo vệ luận điểm của bản thân,…. Hệ thống 5 khóa học tiếng Anh kinh doanh giúp bạn củng cố ngoại ngữ, trau dồi các kỹ năng làm việc bằng tiếng Anh nơi công sở, tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *