phỏng-vấn-lễ-tân-khách-sạn-bằng-Tiếng-Anh

BỘ CÂU HỎI PHỎNG VẤN LỄ TÂN KHÁCH SẠN BẰNG TIẾNG ANH HOT NHẤT 2022 (CÓ CÂU TRẢ LỜI MẪU)

BỘ CÂU HỎI PHỎNG VẤN LỄ TÂN KHÁCH SẠN BẰNG TIẾNG ANH HOT NHẤT 2022 (CÓ CÂU TRẢ LỜI MẪU)

Quy trình tuyển chọn lễ tân khách sạn vô cùng khắt khe, đặc biệt tại các khách sạn lớn. Bởi lễ tân là gương mặt đại diện cho khách sạn, phụ trách hoàn toàn việc đón tiếp, đáp ứng yêu cầu của khách khi họ tại khách sạn. Và một trong những yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên lễ tân khách sạn là phải giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh. Impactus hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn list câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp nhất, gia tăng cơ hội ứng tuyển.

Lễ tân khách sạn là gì? Nhiệm vụ, trách nhiệm của lễ tân khách sạn là gì? 

Lễ tân khách sạn, hay Hotel Receptionist , là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh trong khách sạn. Đây là bộ phận “gương mặt đại diện” đảm nhận nhiệm vụ đón khách, tiếp nhận, cung cấp thông tin, giải quyết yêu cầu, tư vấn và trả lời câu hỏi của khách hàng… trong thời gian lưu trú. 

Một nhân viên lễ tân cần có sự thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm. Để đảm bảo gây ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho khách sạn. Từ đó góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Tại sao nhân viên lễ tân khách sạn phải biết tiếng Anh?  

Ngày nay, ngành du lịch dịch vụ nước ta đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Hàng năm, nước ta thu hút hàng triệu các du khách quốc tế ghé thăm. Chính vì vậy, là bộ mặt chính đại diện tiếp đón và giao tiếp với khách hàng, yêu cầu Tiếng Anh với nhân viên lễ tân khách sạn là bắt buộc. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua vòng  tuyển dụng phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng Tiếng Anh. Hãy đọc phần tiếp theo để biết thêm chi tiết.

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh thường gặp và gợi ý trả lời

Dù bạn phỏng vấn ở vị trí nào, cũng sẽ có những câu hỏi thường gặp như giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu,.. Bạn hãy chuẩn bị trước những câu hỏi này.

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng Tiếng Anh nói riêng. Bạn cần lưu ý các câu hỏi và cách trả lời như sau:

 •  Why did you choose receptionist as your career? ( Tại sao bạn lại chọn làm lễ tân khách sạn?)

Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này là bạn phải thể hiện được:

 • Sự yêu thích đối với công việc lễ tân/ hoặc sở thích liên quan tới công việc lễ tân
 • Những kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc. 

Gợi ý: 

I would like to work as a receptionist as I enjoy assisting people to find a comfortable place to settle in and providing them with the best experience.  Besides, I love interacting with people and learning from their experiences. With good organizational skills and the confidence to handle the most irate of guests, I believe that this is the right career for me.

(Tôi muốn làm lễ tân khách sạn vì tôi yêu thích việc hỗ trợ khách lưu trú tìm được nơi nghỉ ngơi thoải mái và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ngoài ra, tôi cũng rất thích giao tiếp với mọi người và học hỏi trải nghiệm sống từ họ. Với kỹ năng tổ chức tốt và sự tự tin để xử lý mọi vấn đề khách hàng. Tôi tin rằng đây là bộ phận vô cùng phù hợp với tôi)

 • According to you what is the most important skill that is required for receptionist? (Theo bạn đâu là kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên lễ tân?)

Một lễ tân khách sạn giỏi phải có:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề 
 • Chăm sóc khách hàng tốt. 

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này để tìm hiểu thêm về khả năng của bạn cho vị trí công việc. Bởi vậy trước cuộc phỏng vấn, hãy đọc và phân tích mô tả công việc của họ. Sau đó đánh dấu một số kỹ năng mà họ liệt kê. Từ đó kết hợp những kỹ năng này vào câu trả lời của bạn. Nhớ cho thấy cách bạn có thể áp dụng từng kỹ năng vào vị trí công việc.

Gợi ý: 

The most important skill that is required for a receptionist is excellent communication skills along with good organizational skills, a positive attitude, and friendly nature at all times. As a receptionist is the first contact a person makes with a hotel. Therefore, it is very important for the receptionist to give a good first expression. Being polite and behaving in a professional manner will help to solve the customer’s problem easily.

(Kỹ năng quan trọng nhất cần có đối với một nhân viên lễ tân là kỹ năng giao tiếp tuyệt vời cùng với kỹ năng tổ chức tốt. Ngoài ra thái độ tích cực và thân thiện mọi lúc cũng vô cùng quan trọng. Lễ tân là người đầu tiên tiếp xúc với một người làm với khách sạn. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên tốt là điều vô cùng quan trọng. Lịch sự và cư xử theo cách chuyên nghiệp sẽ giúp giải quyết vấn đề của khách hàng một cách dễ dàng)

 • What would you do if a guest complaint about your service? (Nếu như khách phàn nàn về dịch vụ của khách sạn bạn, bạn sẽ làm gì?)

Là một lễ tân, sẽ có lúc bạn gặp phải một khách hàng không hài lòng, thậm chí giận dữ. Bạn có thể kể câu chuyện về một trường hợp khi một người tức giận bước vào và trút sự bực bội của họ. Giải thích cách bạn cho phép họ bộc lộ sự tức giận và chỉ xen vào khi họ đã bình tĩnh lại. Đề cập rằng bạn đã có thể hướng họ đến đúng bộ phận. Trong những tình huống như thế này, khách hàng sẽ bình tĩnh hơn khi họ đạt được thứ họ muốn.

Gợi ý: 

First, I will listen to the customer and do not interrupt them. Then thank the guest for bringing the problem to my attention. After that, I will sincerely convey to the guest my apology and determine what the guest is seeking as a solution. Lastly, I will act on the solution with a sense of urgency. Because guests will often respond more positively to your focus on helping them immediately versus on the solution itself.

(Đầu tiên, tôi sẽ lắng nghe khách hàng và không ngắt lời họ. Sau đó, cảm ơn vị khách đã trình bày vấn đề cho tôi. Sau đó, tôi sẽ gửi lời xin lỗi tới họ một cách chân thành, đồng thời xác định những gì khách đang tìm kiếm như một giải pháp. Cuối cùng, tôi sẽ cố gắng xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, khẩn trương. Bởi khách hàng thường sẽ có phản hồi tích cực hơn về việc bạn tập trung vào việc giúp đỡ họ ngay lập tức thay vì lần mò giải thích. )

 • How will you convince an unsatisfied guest of our hotel? (Bạn thuyết phục khách thế nào nếu như họ không hài lòng với khách sạn?)

Cũng giống như cách xử lý của câu hỏi trên, hãy:

 • Luôn tươi cười và bình tĩnh với khách hàng
 • Lắng nghe và giúp họ giải quyết vấn đề

Gợi ý: 

I definitely approach an unsatisfied or angry customer/guest with a smile. And try to stay calm, positive and uncover the reason why he was unsatisfied or behaved offensively. Once I uncovered this reason, I will try to solve his problem or call an experienced staff member to help me.

(Tôi chắc chắn sẽ tiếp cận khách hàng – vị khách đang tức giận không hài lòng bằng một nụ cười. Sau đó cố gắng giữ bình tĩnh, tìm ra lý do tại sao anh ấy không hài lòng hoặc có hành vi xúc phạm khách sạn. Khi đã xác định được lý do, tôi sẽ cố gắng giải quyết vấn đề của anh ấy. Hoặc gọi một nhân viên có kinh nghiệm để giúp tôi nếu cần thiết. )

 • This job is repetitive. How would you motivate yourself to work regularly? (Đây là công việc có tính chất lặp lại. Vậy bạn làm thế nào để thúc đẩy mình làm việc hiệu quả?)

Đây là cơ hội để bạn nói với nhà tuyển dụng điều gì giúp bạn luôn tập trung. Một số ý bạn có thể đưa vào câu trả lời của mình:

 • Phong cách sống lành mạnh.
 • Cách bạn tự tạo động lực cho bản thân
 • Cách bạn xử lý công việc hàng ngày

Gợi ý: 

In fact, the job of a hotel receptionist is not repetitive at all! We meet so many different people in a day and there are many challenges to look forward to. All this is motivation in itself! Moreover, I can:

– Motivating others and promoting a positive atmosphere in the hotel.

– Living a healthy lifestyle. Eating the right foods and drinking lots of water in the office can have a big impact on my concentration levels.

– Breaking my workload up into daily or hourly targets to ensure that the next small success is never too far away.

(Thực tế thì công việc này không hề lặp lại. Chúng ta gặp rất nhiều người trong 1 ngày và có nhiều thách thức để mong đợi. Tất cả những thứ đó là động lực. Ngoài ra tôi cũng có thể:

 • Tạo bầu không khí tích cực, thúc đẩy bản thân và đồng nghiệp cùng làm việc.
 • Tạo một lối sống lành mạnh. Ăn các loại thực phẩm thích hợp, uống nhiều nước sẽ cải thiện mức độ tập trung.
 • Đặt các mục tiêu gần và cố gắng hoàn thành nó. )
 • Why should we select you ? (Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?)

Trước tiên, hãy hiểu vai trò của công việc. Sau đó làm nổi bật kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân của bạn phù hợp với vị trí này như thế nào. 

Không chỉ cho họ thấy rằng bạn có đủ năng lực cho công việc mà còn tự tin tạo ra sự khác biệt bằng cách chấp nhận những thách thức mà công việc mang lại. 

Bạn có thể coi câu hỏi này như một cơ hội để nói lại về bằng cấp, chứng chỉ và sức mạnh tâm lý của bạn có thể mang lại lợi ích cho vị trí này.

why-should-we-select-you

Gợi ý: 

Firstly, I am enthusiastic and willing to work with a long commitment. I learn quickly and work smartly. With strong determination and sincerity towards my work, I will contribute my best to achieve the organizational goals.

Secondly, all I’m asking right now is for you to give me a chance where I can showcase my talent and skills. And in return, I’ll do whatever it takes just to be the best at everything you would have wanted me to do. Assure you to give my 100% and not to bring you down.

Last but not least, as I know very well you have a great list of candidates all are very good and talented. But I know that I am best for your hotel due to my hard-working, sincere, dedicated, well-disciplined nature apart from this honesty, which is the most important quality for any employee. And I will be an asset to your hotel.

 

Không nên bỏ lỡ: 

 

(Đầu tiên, tôi vô cùng nhiệt tình và có thiện chí làm việc với mong muốn gắn bó lâu dài. Tôi học hỏi nhanh chóng và xử lý công việc thông minh. Với quyết tâm cao độ và sự chân thành đối với công việc của mình, tôi sẽ đóng góp hết sức mình để đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Thứ hai, tất cả những gì tôi yêu cầu lúc này là một cơ hội. Nơi có thể thể hiện tài năng và kỹ năng của tôi. Và đổi lại, tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để trở thành người giỏi nhất trong mọi công việc được giao. Tôi đảm bảo sẽ cống hiến 100% công sức và không làm bạn thất vọng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Tôi biết rất rõ bạn có một danh sách các ứng cử viên đều rất giỏi và tài năng. Nhưng tôi biết rằng tôi là lựa chọn tốt nhất cho khách sạn của bạn. Bởi tôi làm việc rất chăm chỉ, chân thành, tận tâm và có kỷ luật tốt. Đây đều là những phẩm chất quan trọng nhất đối với bất kỳ nhân viên nào. Và tôi chắc chắn sẽ chứng minh được khách sạn chọn tôi là đúng đắn)

 

Lời khuyên cho bạn khi trả lời câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng Tiếng Anh

Kỹ thuật STAR là một trong những phương pháp tốt nhất để trả lời các câu hỏi phỏng vấn dựa trên năng lực cho một nhân viên lễ tân khách sạn. Kỹ thuật này yêu cầu khả năng kể chuyện tốt và là một phương pháp vạch ra cách bạn giải quyết một vấn đề bằng cách sử dụng bộ kỹ năng độc đáo của mình.

phương-pháp-STAR-trong-phỏng-vấn

 • Tình huống : Dựng cảnh và tả nội dung câu chuyện. Trong một vài câu, hãy mô tả nơi bạn đang làm việc, vai trò của bạn và bất kỳ thông tin nào khác có liên quan đến câu chuyện.
 • Nhiệm vụ : Phác thảo thách thức hoặc vấn đề mà bạn (hoặc công ty của bạn) phải đối mặt và mục tiêu bạn hy vọng đạt được. Đảm bảo rằng bạn giải thích lý do tại sao câu chuyện này có liên quan đến vai trò mà bạn đang được phỏng vấn.
 • Hành động : Bạn đã làm gì để giải quyết vấn đề? Đề cập đến những người khác có liên quan đến câu chuyện. Mặc dù các yếu tố Tình huống và Nhiệm vụ của STAR phải ngắn gọn, nhưng bạn có thể giải thích kỹ hơn một chút tại điểm này. Nói về các bước bạn đã thực hiện, những thách thức phải đối mặt và các kỹ năng bạn đã sử dụng.
 • Kết quả : Kết quả là gì? Không cần phải nói rằng bạn phải đề cập đến một câu chuyện tích cực! Làm thế nào mà hành động của bạn dẫn đến một kết quả tích cực? Bây giờ là thời điểm thích hợp để đề cập đến các con số bởi vì có rất ít thứ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng tiềm năng hơn là bằng chứng hữu hình.

Impactus đã giúp bạn tìm hiểu các kinh nghiệm và bộ câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp. Impactus sẽ còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm khác để tự tin bứt phá công việc. Đừng bỏ lỡ nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *