BÁO CÁO CẬP NHẬT NHẤT VỀ TOP 100 MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TỐT NHẤT VIỆT NAM

Bài viết sẽ đem đến cho bạn tài liệu vô cùng giá trị của Anphabe về top 100 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017. Các bạn tham khảo tại đây: Báo cáo 100 nơi làm viẹc tốt nhất Việt Nam năm 2017 của Anphabe

Trước khi lựa chọn công việc, lương thưởng chưa chắc đã là điều đảm bảo bạn sẽ gắn bó tốt với một doanh nghiệp. Thực chất môi trường làm việc là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công việc, năng suất lao động của nhân viên trong một doanh nghiệp. Vậy môi trường tác động thế nào đến công việc mà trước khi ứng tuyển chúng ta lại phải chú ý đến thế?

Về cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là điều kiện cần thiết để nhân viên hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả. Khu vực làm việc của từng bộ phận cần được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ công việc. Chẳng hạn, Đầu bếp, Phụ bếp sẽ thao tác dễ dàng, cho ra món ăn nhanh chóng, chất lượng nếu khu bếp nhà hàng được trang bị đầy đủ các thiết bị bếp hiện đại từ bếp Âu, bếp Á, lò nướng, lò vi sóng… Bếp ăn thiết kế khoa học, đảm bảo các tiêu chí từ ánh sáng, hệ thống thông gió…

Về chế độ chính sách

Mục tiêu đi làm đó là lương, thưởng. Báo cáo của mạng việc làm trực tuyến Anphabe và Nielsen công bố hồi giữa tháng 3 năm 2016 cho thấy, 3 yếu tố quan trọng được người đi làm đề cao trong khảo sát là lương, thưởng, phúc lợi.

Có những người chỉ mong muốn một mức lương cạnh tranh, nhưng cũng có những người muốn một mức lương cao phù hợp với năng lực của mình. Nhưng suy đến cùng thì ai cũng muốn những điều có lợi nhất rằng công ty phải đáp ứng được một vài những tiêu chí như phúc lợi tốt, lương cạnh tranh, công việc ổn định, thưởng hấp dẫn, tăng thu nhập thường xuyên, thu nhập tương lai hấp dẫn.

Do đó, một đơn vị có chính sách lương, thưởng và phúc lợi tốt sẽ dễ dàng thu hút ứng viên, giữ chân nhân tài, tạo động lực để nhân viên làm việc.

Bảng lương các ngành nghề tại Việt Nam cập nhật nhất – 2018: link

môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Về mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên

Như Jack Ma đã nói:“Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đó.Hãy vào làm ở một công ty nhỏ. Thường thì công ty lớn là một nơi rất tốt để bạn học quy trình làm việc. Bạn là một phần trong một cỗ máy lớn. Nhưng khi vào làm việc tại một công ty nhỏ, bạn học được cách đam mê, học cách khát khao, học được cách làm được nhiều việc cùng một lúc. Vì thế trước 30 tuổi, quan trọng không phải là theo công ty nào mà là theo người sếp nào. Điều đó rất quan trọng. Một người sếp giỏi dạy chúng ta rất khác”.

Người lãnh đạo có tầm nhìn xa, kỹ năng lãnh đạo, quản lý con người, có chính sách thưởng phạt kịp thời sẽ khiến nhân viên cảm thấy đó là môi trường lý tưởng để làm việc. Bên cạnh đó, việc bố trí, phân công khối lượng công việc phải hợp lý với năng lực, trình độ mỗi nhân viên. Sẽ không ai cảm thấy hào hứng khi được giao quá nhiều việc không phù hợp năng lực, chuyên môn của mình. Ngoài ra, kỹ năng lắng nghe cũng rất cần thiết để lãnh đạo xây dựng, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên.

Về mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên

Bạn chỉ có thể làm việc tốt, hiệu quả khi bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu với môi trường làm việc. Do đó, mỗi nhân viên cần có tinh thần tập thể, gắn bó với nhau, đồng thời, kịp thời xử lý ổn thỏa những mâu thuẫn nội bộ. Sự gắn kết giữa nhân viên sẽ giúp toàn bộ quy trình hoạt động trong đơn vị diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Cơ hội phát triển

Khi bạn mất một nửa thời gian của cuộc đời để gắn bó với công việc thì chắc chắn điều bạn mong muốn ở công việc đó là những cơ hội phát triển. Bạn không thể chỉ làm một công việc nhàm chán mà không có tương lai phát triển. Ngược lại, một nơi làm việc lý tưởng phải là nơi có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng, công việc thú vị với những trải nghiệm đa dạng, có những đợt tập huấn đào tạo chuyên nghiệp để bạn có được những kỹ năng làm việc đáp ứng được yêu cầu cả ở trong nước và quốc tế. Và đặc biệt ở đó bạn trau dồi được các kỹ năng làm việc của mình để có thể thuận lợi cho việc thăng tiến.

Nếu bạn vẫn “bâng khuâng” trên con đường định hướng sự nghiệp và giải mã lợi thế cạnh tranh của bản thân, khóa học Foundation to International Career của Impactus giúp bạn có sự chuẩn bị không thể kỹ càng hơn từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn thi tuyển đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại: ĐÂY

st