8 mẫu câu đàm phán giá cả trong tiếng Anh thường xuyên được sử dụng

8 mẫu câu đàm phán giá cả trong tiếng Anh thường xuyên được sử dụng

Bạn có biết 8 mẫu câu đàm phán giá cả trong tiếng Anh thường xuyên được sử dụng là gì? Bài viêt dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các mẫu câu đàm phán trong tiếng Anh.

1. Câu đàm phán giá cả trong tiếng Anh: All I have in my budget is Y

Dịch nghĩa: “Tất cả những gì tôi có trong ngân sách là Y.”
Bạn nên sử dụng mẫu câu tiếng Anh này khi cả hai bên đã đồng ý thương lượng về giá cả. Người bán có thể đang cho biết họ không thể hạ giá xuống. Họ đang cố gắng đánh lừa bạn, nhưng bạn vẫn có thể được giảm giá.

Bạn không cần phải có ngân sách cụ thể. Thay vào đó, cụm từ này nên được sử dụng để đảm bảo người bán biết giá tối đa tuyệt đối của bạn. Trên thực tế, bạn đang đánh trả lại họ, cho bạn lời cuối cùng trong quá trình đàm phán. Việc bán hàng có thể khó khăn, vì vậy đừng ngại hành động mạnh mẽ để được giảm giá.

2. Câu tiếng Anh đàm phán thông dụng: What would your cash price be?

Dịch nghĩa: “Giá tiền mặt của bạn sẽ là bao nhiêu?”
Tiền mặt là số một trong mọi điều kiện kinh tế. Rất nhiều doanh nghiệp sẽ giảm giá nếu bán hàng được đảm bảo bằng tiền mặt. Lý do là bơi nó đảm bảo tính thanh khoản của cho doanh nghiệp. Từ đó mang lại sự ổn định hơn trong một nền kinh tế không chắc chắn.

Bạn có thể khai thác điều này với tư cách là một khách hàng. Bạn có thể viết email đàm phán giá cả, hay trao đổi trực tiếp để có giá tốt nhất. Các giao dịch tiền mặt cũng nhanh hơn. Với mục đích đảm bảo an toàn hơn các giao dịch tín dụng hoặc ghi nợ. Đồng nghĩa với việc người bán nhận được tiền của họ nhanh hơn.

3. How far can you come down in price to meet me?

Dịch nghĩa tiếng Anh: ‘Bạn có thể giảm giá bao nhiêu để phù hợp với ngân sách tôi?’
Đôi khi trong quá trình bán hàng, bạn cần thêm thông tin để tiếp tục trao đổi. Với tư cách là khách hàng, đôi khi rất khó để biết bạn có thể mất bao nhiêu thời gian để được giảm giá. Trong một kịch bản như vậy, bạn nên sử dụng cụm từ đàm phán giá tiếng Anh này.

Mẹo để sử dụng cụm từ này là biết khi nào nên sử dụng nó để đạt hiệu quả tối đa. Nó có thể khiến bạn tỏ ra tuyệt vọng với người bán và dễ đánh mất thế chủ động. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi nói câu này nhé.

4. Câu đàm phán giá cả trong tiếng Anh:‘What?’ hoặc ‘Wow!’

Dịch nghĩa tiếng Anh: ‘Cái gì?’ hoặc ‘Chà!’
Bạn muốn thu hút sự chú ý của người đối thoại và ngay lập tức đặt họ vào thế bí? Sau đó, sử dụng một trong những cụm từ này để gây sốc cho họ. Những mâu câu cảm thán này phù hợp với môi trường ít trang trọng hơn.

Hầu hết mọi người đều muốn được yêu thích và người bán hàng cũng không ngoại lệ. Sử dụng cụm từ bán hàng cường độ cao này sẽ tạo ra hiệu ứng nao núng và mong muốn tránh gây ra sự thất vọng. Dù cho nó có thể đi ngược lại lợi ích của người bán. Người quản lý có thể giảm giá ngay lập tức để tránh trường hợp làm phật ý khách. Hoặc ít nhất, bắt đầu thảo luận về việc giảm giá.

5. Is that the best you can do?

Dịch nghĩa tiếng Anh: ‘Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm?’
Tương tự như điểm trước, mẫu câu đàm phán tiếng Anh này sử dụng đúng lúc có thể có tác động to lớn. Mẹo để sử dụng cụm từ này là im lặng. Sau khi nói cụm từ cụ thể này, hãy dành một chút thời gian trong im lặng hoàn toàn.

Duy trì sự im lặng này càng lâu càng tốt. Mọi người không thoải mái với những khoảng dừng khó xử kéo dài. Sau đó, đối phương sẽ nói chỉ để lấp đầy khoảng trống trong cuộc trò chuyện. Điều này đặt họ vào thế khó và họ sẽ đưa ra một thỏa hiệp để tiếp tục đàm phán. Đây là một kỹ thuật đã được thử nghiệm và kiểm chứng bởi những người bán hàng cũng như nhân viên cảnh sát.

TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA BẠN ĐANG Ở TRÌNH ĐỘ NÀO?

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

6. I’ll give you X if we can close the deal now

Dịch nghĩa tiếng Anh: “Tôi sẽ cho bạn X nếu chúng ta có thể hoàn tất giao dịch ngay bây giờ.”
Bạn có thể nhanh chóng kết thúc quá trình bằng cách sử dụng cụm từ đàn phán tiếng Anh này. Bạn phải biết khi nào nên từ bỏ, và khi nào bạn có thêm một cơ hội để kiếm được một món hời. Người Mỹ đặt tên cho loại cụm từ đặc biệt này; nó được gọi là kỹ thuật bán hàng lowball.

Bạn sẽ đạt hiệu quả tối ưu nếu nhân viên bán hàng mà bạn đang làm việc cùng có nhiệm vụ bán hàng càng nhanh càng tốt. Do đó, bạn nên áp dụn kỹ thuật giảm giá này trong vào cuối mỗi tháng hoặc mỗi quý. Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn hạ thấp mức giá có vẻ vô lý, bạn có thể không nhận được mức giá cụ thể đó. Tuy nhiên, người bán có thể giảm giá của họ xuống để bán được hàng nhanh chóng.

7.Mẫu đàm phán giá cả trong tiếng Anh: I’ll agree to this price if you will throw in free delivery.

Dịch nghĩa tiếng Anh: “Tôi sẽ đồng ý với mức giá này nếu bạn giao hàng miễn phí.”
Doanh số bán hàng vượt xa giá cả. Bạn có thể không phải lúc nào cũng được giảm giá. Bạn cũng có thể nhận giao hành miễn phí như một phần của thỏa thuận. Trên thực tế, sử dụng cụm từ này là một trong những cách dễ dàng nhất để được giảm giá. Những người bán hàng thường có xu hướng giao hàng miễn phí hơn là giảm giá.

Nếu người bán hàng không chắc chắn về việc mất một thỏa thuận, nhưng thực sự không thể giảm giá, hãy sử dụng cụm từ này. Để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng mẫu câu này, hãy thể hiện rõ bạn sẵn sàng bỏ đi nếu họ không bổ sung ưu đãi cho bạn vào điều khoản giao dịch.

8. Câu đàm phán giá cả trong tiếng Anh: Your competitor offers the product for X but I’ll pay X right now.

Dịch nghĩa tiếng Anh: ‘Đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp sản phẩm với giá X nhưng tôi sẽ trả X ngay bây giờ.’
Rất nhiều công ty giảm giá nếu bạn có thể chứng minh rằng đối thủ cạnh tranh của họ bán sản phẩm với giá rẻ hơn. Một số thậm chí sẽ đi xa hơn và đề nghị bán với giá rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh mà bạn mua sản phẩm từ họ. Do đó, đừng bao giờ ngại chỉ ra tỷ lệ của đối thủ cạnh tranh nếu nó rẻ hơn.

 

Các cuộc đàm phán phụ thuộc vào tất cả các bên liên quan. Tương tự, thành công của bạn trong các cuộc đàm phán phụ thuộc vào sự chuẩn bị và kiến thức về các cụm từ chính mà bạn có thể triển khai để đạt hiệu quả tối đa. Chúng tôi muốn hướng dẫn bạn qua tám cụm từ để sử dụng khi thương lượng một mức giá thấp hơn nhằm đạt được hiệu quả tối đa cho bạn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *