8 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN CÓ MENTOR CHO SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH

Cho dù là mục đích để phát triển bản thân hay phát triển sự nghiệp, những người Mentor luôn đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của những người mong muốn đạt được mức độ thành công mới. Trong bài viết này, Impactus sẽ cùng bạn đi tìm hiểu tại sao chúng ta, những người trẻ nên có cho mình một người mentor để đồng hành trên chặng đường phát triển.

Nâng cao kiến thức

Mentor chính là nguồn kiến thức quý giá. Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời thì mentor chính là người đã trải qua những cột mốc cuộc sống đó trước bạn. Bằng vốn kiến thức họ có và kinh nghiệm cuộc sống từng trải, họ cho mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc nhất về giai đoạn cuộc sống hoặc con đường nghề nghiệp hiện tại của bạn.

Phê bình mang tính xây dựng

Gia đình và bạn bè đôi khi vẫn còn ngần ngại trong việc đưa ra những góp ý cho khuyết điểm của bạn hoặc những góp ý của họ bạn cho rằng không đủ khách quan. Mentor, với cái nhìn khách quan sẽ đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng nhằm củng cố những khuyết điểm bạn cần cải thiện trong cuộc sống. Với những góc nhìn sâu sắc này, con đường bạn đi có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn để tới đích.

Phát triển cá nhân

Mentor sẽ luôn giúp bạn tìm cách phát triển bản thân mình. Thông qua quá trình trò chuyện, hợp tác làm việc, thực hiện dự án, họ sẽ nhận ra được điểm mạnh và yếu của bản thân để qua đó giúp điều chỉnh, phát huy tối đa được điểm mạnh của bản thân.

Những lời khuyến khích

Khi bạn cần thêm sự tự tin, mentor sẽ mang lại động lực cho bạn qua những lời động viên để giúp bạn tiếp tục đối diện và vượt qua khó khăn. Nếu không có mentor, những suy nghĩ tiêu cực có thể nhấn chìm ý chí phấn đấu của bạn. Động viên tích cực giúp bạn tiếp tục cố gắng, bất chấp thử thách.

Xây dựng ranh giới vững chắc

Mentor giúp bạn xây dựng được ranh giới vững chắc dựa những việc bạn có thể làm tốt vượt khả năng của mình. Ví dụ mentor giúp bạn đánh giá, phân loại được thứ tự ưu tiên, điều chỉnh những điểm yếu hay những thói quen xấu hay những hướng dẫn cho việc có một work-life cân bằng.

Xây dựng mục tiêu

Nếu bạn cần người đồng hành giúp xây dựng và thực hiện mục tiêu, mentor chính là một đồng mình tin cậy. Mentor giúp bạn thiết lập những mục tiêu mới, và từng bước kế hoạch để hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Có những góc nhìn mới

Đồng hành cùng mentor giúp bạn thêm hiểu hơn về con người mình, bạn là ai? Bạn muốn đạt được gì? Họ sẽ giúp thúc đẩy ý chí phấn đấu của bạn, giúp bạn vượt qua những giới hạn của bản thân, phá bỏ góc nhìn định kiến cũ về bản thân mình. Khi bạn có được những kinh nghiệm sâu sắc từ mentor, bạn cũng có thể muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác, điều này giúp bạn trở thành một leader tốt hơn và giúp bạn có thêm góc nhìn mới về cuộc sống.

Networking

Mentor luôn chia sẻ các mối quan hệ chất lượng họ có với mentee của mình. Do đó, bạn sẽ tăng cơ hội gặp gỡ với những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực bạn theo đuổi hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *