16 WEBSITE GIÚP BẠN NẠP TỪ VỰNG THẬT HIỆU QUẢ

Sẽ không quá cường điệu nếu tôi nói tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới này. Mặc dù Tiếng Trung là thứ tiếng đứng đầu trong danh sách các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng chúng ta ai cũng biết rằng tiếng Anh mới là thứ tiếng kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau. Do đó, chẳng việc gì lại không tìm hiểu sâu hơn về thứ ngôn ngữ phổ biến này và luyện tập thật nhiều để nâng cao ngữ pháp và cách học từ vựng tiếng Anh của bạn.

Khi nói đến các nguồn tài liệu có trên mạng để giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, sẽ có hàng triệu nơi để bạn tìm đến, từ phần mềm, các công cụ, đến các trang blog, từ điển, câu đố và nhiều nhiều thứ khác nữa. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về các trang web từ điển / bách khoa thư.

1. Visuwords

Visuwords là một công cụ ảnh tuyệt vời để bạn tra từ mới và cải thiện vốn từ của mình. Khi bạn dùng công cụ này để tìm kiếm một từ, nó sẽ hiện lên một biểu đồ xinh xắn, nối từ đó với các từ khác nhau dựa trên các mối quan hệ về nghĩa giữa chúng. Bạn có thể di chuột qua từng từ để xem định nghĩa của chúng, và bạn cũng thể dùng chuột để phóng to và thu nhỏ trang. Đây là một từ điển vừa cho bạn tra nghĩa của từ,  vừa giúp bạn biết được các từ đồng nghĩa trái nghĩa với nó, một điểm cộng tuyệt vời.

2. Dictionary.com

Dictionary.com có lẽ là từ điển phổ biến và đầy đủ nhất của tất cả các công cụ từ điển có trên mạng hiện nay. Ngoài việc cho nghĩa và cách phát âm của từ, nó cũng cung cấp các công cụ khác nhau (như thanh công cụ trên trang), nguồn cấp dữ liệu VRSS để bạn cải thiện vốn từ, cũng như các podcast để tìm hiểu sâu hơn về các từ vựng khác nhau

từ điển tiếng Anh

3. Thesaurus.com

Thesaurus.com là một trang con của dictionary.com. Nó mô tả chi tiết hơn về từ loại của các từ, cũng như đưa ra vô số các từ đồng nghĩa và trái nghĩa của chúng

4. Definr

Definr, như cái tên của nó, là một từ điển cực kỳ nhanh. Nó sẽ gợi ý cho bạn từ gần nhất có liên quan khi bạn bắt đầu gõ lên thanh tìm kiếm. Hầu hết bạn sẽ có được từ mình muốn tra khi chỉ cần gõ 3 hay 4 chữ cái, sau đó bạn chỉ cần nhấp vào từ để tra cứu ý nghĩa của nó. Ngoài ra, Definr cũng cung cấp một số công cụ hay ho khác, rất hữu ích cho người dùng.

5. Merriam-Webster Online

Merriam-Webster Online là một nguồn tài liệu trực tuyến khổng lồ để bạn có thể học và cải thiện tiếng Anh của mình. Nó cung cấp từ điển và công cụ tra từ đồng nghĩa / trái nghĩa trong đó bao gồm cả từ điển Tây Ban Nha – Anh và từ điển chuyên ngành y khoa. Bạn có thể dễ dàng tra từ và nghe phát âm của nó. Ngoài ra, trang này cũng cung cấp rất nhiều nguồn tài liệu khác như ô chữ và các câu đố từ vựng. Nó cũng có một từ điển bằng hình ảnh, cung cấp một số từ vựng đính kèm với hình ảnh.

6. MetaGlossary

MetaGlossary.com cho bạn tìm nghĩa của từ theo một cách khác. Nó sẽ hiển thị các cách giải nghĩa khác nhau của một từ từ nhiều trang web – nhiệm vụ chính của nó là tập hợp các định nghĩa từ các trang web khác nhau về cùng một chỗ.

7. Thsrs

Thsrs giúp bạn tìm được từ ngắn hơn mà vẫn đồng nghĩa với các từ dài. Mặc dù đôi khi nó không hoàn toàn chính xác nhưng vẫn có thể hữu ích với bạn. Nó cũng cung cấp plug-in hỗ trợ trên trình duyệt để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các từ đồng nghĩa ngắn hơn cho các từ chỉ với một cú nhấp chuột phải.

8. Wordsmith

Wordsmith là một nguồn tài liệu hữu ích để học từ mới, đặc biệt là bản tin ‘A Word A Day‘  của nó, một chuyên mục vô cùng nổi tiếng và hằng ngày nó sẽ cung cấp cho bạn các từ mới được gửi tận tay đến hòm email của bạn.

9. BBC Learning English

BBC Learning English là một nguồn tài liệu vô cùng phong phú, không chỉ về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh mà còn về nhiều khía cạnh khác nhau của thứ ngôn ngữ hữu ích này. Trang web có các truyện, hình ảnh, câu đố và nhiều công cụ giao tiếp khác nhau để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình.

10. ESL Quizzes

ESL Quizzes là một bộ phận của englishclub.com, một địa điểm lí tưởng cho những ai hoàn toàn mới bắt đầu học Tiếng Anh từ con số không. Phần câu đố từ vựng của trang này thường có những câu rất thú vị, giúp bạn có thể học thêm được nhiều từ và cụm từ mới.

11. Ninjawords

Ninjawords,  giống như Definr, cũng tự nhận mình là một từ điển vô cùng nhanh. Mặc dù nó không hiện ra từ gợi ý ngay khi bạn gõ vào ô tìm kiếm như Definr, nhưng đây là trang web hiển thị kết quả cực kì nhanh ngay khi bạn nhấn nút Enter. Trên trang có một mục tên là “random”, bạn có thể sử dụng nó để học một từ mới bất kì và có những giây phút học tập vui vẻ.

12. About.com’s Quizzes

About.com’s English Quizzes đây là một trang web rất tuyệt với để tìm các câu đó về từ vựng và ngữ pháp. Nơi đây cũng cung cấp rất nhiều các câu hỏi và bài nghe để bạn có thể luyện kỹ năng nghe cho mình

13. Thinkmap Visual Thesaurus

Thinkmap Visual Thesaurus là một công cụ hình ảnh miễn phí. Bạn sẽ được xem các từ có liên quan với nhau xuất hiện trên một bản đồ tương tác, và dựa vào đó bạn sẽ dễ dàng tra được nghĩa và nghe được phát âm của chúng.

14. AskOxford

AskOxford là phiên bản online của cuốn từ điển nổi tiếng dược xuất bản bưởi đại học Oxford này. Đây là một từ điển đầy đủ toàn diện, tất nhiên rồi, mà nó còn có rất nhiều những tài liệu để học từ vựng, cũng như cả một từ điển để tra cứu các trích dẫn.

15. Urban Dictionary

Urban Dictionary là một trang khác biệt với các trang web cùng loại. Vì đây là từ điển dành cho slang (từ lóng). Hãy sử dụng từ điển này để tận dụng bổ sung kiến thức của bạn về các từ lóng thông dụng.

16. Alpha Dictionary

Alpha Dictionary không trực tiếp hiển thị nghĩa của từ vựng. Mà nó sẽ hiển thị các kết quả tìm được trên các trang từ điển online khác dưới dạng các link. Thế nên bạn có thể chọn xem ở trang web yêu thích của mình (nếu có) bằng cách nhấn vào link dẫn đến trang ấy.

Tất cả những trang web ở trên đều có một mục đích chung là giúp bạn củng cố thêm vốn từ và nắm vững hơn thứ ngôn ngữ được coi trọng nhất trên thế giới này.

Khóa học Business English Communication tại Impactus sẽ giúp bạn trang bị nền tảng từ ngôn ngữ, phát âm tới các kỹ thuật giao tiếp Interview, Networking, Presentation, Pitching, Personal Branding để chinh phục nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng và thăng tiến sự nghiệp.

Theo Ybox